Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phát ngôn viên BNG Nga Zakharova: Viện trợ quân sự cho Kiev khiến chợ đen vũ khí phát triển

© Dịch vụ báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến ngân hàng ảnhĐại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2022
MOSKVA (Sputnik) – Viện trợ quân sự cho Ukraina đang khiến cho thị trường vũ khí đen phát triển, kể cả ở Tây Âu, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.

"Việc chuyển giao quân sự cho Ukraina dẫn đến sự phát triển của thị trường vũ khí đen, kể cả ở Tây Âu. Chính quyền các nước cung cấp vẫn im lặng về vấn đề này, nhưng các chuyên gia độc lập và cơ cấu chuyên môn, chẳng hạn như Interpol, đã bắt đầu lên tiếng báo động", – bà Zakharova nói. trong cuộc họp báo.

Bà Maria Zakharova nói thêm rằng, theo thông tin trên các phương tiện truyền thông, các nhóm tội phạm quốc tế đã phát triển kế hoạch xuất khẩu vũ khí từ Ukraina, kể cả vũ khí hạng nặng, và một số vũ khí đã có mặt ở Bosnia, Albania và Kosovo.

"Giờ đây, phương Tây và các quốc gia cũng như NATO nói chung đang thể hiện sự quan tâm chưa từng có đối với tương lai của Balkan. Những ai cung cấp vũ khí cho Kiev hôm nay sẽ phải chịu trách nhiệm về sự an toàn của chính công dân nước họ và để vũ khí rơi vào tay bọn tội phạm và khủng bố", – bà Zakharova nhấn mạnh.

Một kho đạn của Lực lượng vũ trang Ukraina ở Balakleya thuộc vùng Kharkov, đã bị quân đội Nga kiểm soát - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Siêu thị vũ khí của Lực lượng vũ trang Ukraina xuất hiện la liệt trên Darknet

Phương Tây có ý định cung cấp vũ khí cho Ukraina

Bà giải thích rằng phương Tây đang cố gắng giải quyết nhiệm vụ kép - giúp đỡ chế độ Zelensky, những kẻ cực đoan và cấp tiến Ukraina, cũng như loại bỏ các loại vũ khí lỗi thời. Tuy nhiên, theo bà Zakharova, đây là logic "gây thiệt hại".

"Các chiến binh sẽ quay trở lại vị trí ban đầu, nhưng với kinh nghiệm vững chắc trong việc tiến hành các hoạt động quân sự. Điều này sẽ góp phần làm gia tăng mức độ cực đoan hóa ở các nước phương Tây", – bà Zakharova nói.

Bơm vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24/2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Moskva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí đó là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tấn công
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала