Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tòa án tối cao DNR tuyên án tử hình lính đánh thuê Eslin, Pinner và Brahim

© Sputnik / Konstantin Mihalchevskiy / Chuyển đến ngân hàng ảnhTòa án tối cao DNR tuyên án tử hình lính đánh thuê Eslin, Pinner và Brahim
Tòa án tối cao DNR tuyên án tử hình lính đánh thuê Eslin, Pinner và Brahim - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2022
Moskva (Sputnik) - Tòa án tối cao của Cộng hòa Nhân dân Donetsk đã kết án hai công dân của Anh và một công dân của Maroc, là những người đã tham chiến bên phía quân đội Ukraina, với mức án tử hình, phóng viên Sputnik đưa tin từ phòng xử án.
Công dân Maroc Saadoun Brahim, cũng như các công dân Anh Aiden Aslin và Sean Pinner bị kết án tử hình, theo phán quyết của Tòa án Tối cao DNR. Theo luật của nước cộng hòa này, họ sẽ bị xử bắn.
Hôm thứ Tư, Pinner cùng Aslin và Brahim đã nhận tội về hành vi chiếm chính quyền bằng vũ lực. Điều tương ứng của Bộ luật Hình sự DPR quy định về hình phạt tử hình. Aslin cũng nhận tội theo điều "Huấn luyện để thực hiện các hoạt động khủng bố."
Cuộc điều tra xác định rằng các lính đánh thuê nước ngoài này đã tham gia cuộc chiến vũ trang bên phía quân đội Ukraina nhằm chiếm chính quyền DNR để nhận tiền thưởng.
Hậu quả của pháo kích ở trung tâm Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phóng viên chiến trường: Quân đội Ukraina bắn phá những nơi tập trung đông người ở Donetsk

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала