Tổng thống Putin: Nga không thể bị rào chắn sau "bức màn sắt"

© POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Á-Âu
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Á-Âu - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2022
Moskva (Sputnik) - Nga không thể bị bao quanh bởi hàng rào và chúng tôi sẽ không tự dựng hàng rào như vậy, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố khi nói về các hạn chế đối với đất nước.
Ông Putin nhấn mạnh, kinh tế Nga sẽ rộng mở, đất nước sẽ không lặp lại những sai lầm trong quá khứ.

"Không thể rào chắn một đất nước như Nga, không thể rào chắn từ bên ngoài. Và bản thân chúng ta sẽ không xây một hàng rào như vậy xung quanh mình" - ông Putin nói tại cuộc gặp với các doanh nhân trẻ, các nhà phát triển khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và đổi mới, nông nghiệp và lĩnh vực kinh tế sáng tạo.

Nguyên thủ quốc gia Nga lưu ý rằng Liên bang Nga mong muốn hợp tác với nhiều nước, trong đó có các nước BRICS, cũng đang có những bước đi đầu tiên trong một số lĩnh vực nhất định. "Các bước đi như vậy đang được tạo ra và sẽ tiếp tục được tạo ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ở các quốc gia này là khoảng 5% ở châu Á, 1,7% ở Mỹ và khoảng 1% ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu trong 10 năm qua. Đúng vậy, chúng ta cũng có vấn đề riêng của mình, chúng ta biết điều đó, nhưng chúng ta sẽ di chuyển về phía trước, chúng ta sẽ không trốn sau một số loại hàng rào” - tổng thống Putin nói thêm.
Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2022
Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ nhận được thư đề nghị lên án hành động của Tổng thống Putin

Tổng thống Putin bình luận về mong muốn của một số nước đóng cửa với Nga

Các quốc gia đóng cửa với Nga sẽ tự làm cho chính mình bị thiệt hại và tạo ra các vấn đề, nếu họ tiếp tục con đường này, tình hình sẽ càng trở nên tồi tệ hơn đối với họ, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định.

"Vào thời Liên Xô từng đóng cửa kinh tế, khi chúng ta tự tách mình ra, tạo ra cái gọi là bức màn sắt. Chúng ta đã tạo ra điều đó bằng chính bàn tay của mình, nhưng hiện nay chúng ta sẽ không làm điều này, chúng ta sẽ không lặp lại sai lầm. Nền kinh tế của chúng ta sẽ mở cửa - ai không muốn thì sẽ tự làm cho chính mình bị thiệt hại. Họ đang tự làm cho chính mình bị thiệt hại, tự tạo ra vấn đề. Nếu cứ tiếp tục con đường này, tình hình sẽ càng trở nên tồi tệ hơn" - Tổng thống Nga nói trong cuộc trò chuyện với các doanh nhân trẻ, các nhà phát triển khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và đổi mới sáng tạo, nông nghiệp và lĩnh vực sáng tạo của nền kinh tế.

Đồng thời, ông Putin thừa nhận rằng Nga cũng sẽ bị thiếu một số sản phẩm, nhưng lưu ý rằng thế giới rộng lớn và đa dạng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала