Nhật Bản bắt hàng trăm con rùa đe dọa các chuyến bay

© Depositphotos.com / Art_richCon rùa trên bàn tay.
Con rùa trên bàn tay. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.06.2022
Từ đầu tháng 4 đến này, ban quản lý phi trường Narita của Tokyo đã bắt được khoảng 150 con rùa «lang thang dạo chơi» trong khu vực đường băng. Mà theo các chuyên gia khẳng định, những con vật chậm chạp «dạo chơi vô tư» này là mối đe dọa nghiêm trọng đối với an toàn bay, báo Asahi viết.
Theo lời chuyên gia, rùa với bộ mai cứng có thể bị cuốn vào tuabin máy bay, rõ ràng là nguy cơ xảy ra sự cố nghiêm trọng.
Theo ghi nhận, hồi tháng 9 năm ngoái, các chuyến bay từ phi trường Narita đã phải tạm ngừng do sự xuất hiện của một con rùa dài 30 cm trên đường băng. Rùa cũng bò qua lại ở đó trong năm nay – hồi tháng 4 và tháng 5 – bất chấp các bẫy cố định do nhân viên phi trường lắp đặt dọc đường băng.
Đáng chú ý là rùa không thuộc thế giới động vật cơ hữu của Nhật Bản, chúng được mang từ châu Mỹ và châu Phi sang để bán trong các cửa hàng thú cưng.
Rùa tại hải quan ở Bangkok - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2022
Rùa chơi "Trò chơi con mực"

Số phận của những con rùa khác trên thế giới

Trước đó, một cư dân Brazil đã tìm thấy con rùa nhà nuôi, mất tích cách đây 30 năm. Con rùa có tên Manuela đã biến mất khi thợ điện sửa nhà. Và chỉ ba thập kỷ sau, chủ nhân tìm thấy rùa còn sống nguyên, bình an vô sự trong một chiếc hộp đựng đồ trên gác mái ngôi nhà cũ. Con rùa được chủ đưa đến bác sĩ thú y và lúc đó người ta mới phát hiện ra rằng nó hóa ra là «chàng rùa» chứ không phải là «nàng rùa». Do đó bây giờ tên của con vật cưng là Manuel.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала