- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

DNR chuẩn bị xét xử lính đánh thuê Hàn Quốc

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhSơ tán dân thường khỏi nhà máy "Azovstal"
Sơ tán dân thường khỏi nhà máy Azovstal - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Nhân dân Donetsk Natalya Nikonorova thông báo phiên tòa đang được chuẩn bị đối với một công dân Hàn Quốc đã chiến đấu bên phía Ukraina.
Theo bà, khá nhiều lính đánh thuê đang chiến đấu bên phía Ukraina, liên quan đến việc này, có thể tiến hành tố tụng chống lại những người khác khi họ bị bắt làm tù binh.

Nikonorova nói trong chương trình "Solovyov Live": “Bây giờ một phán quyết đang được chuẩn bị, theo như chúng tôi biết, đối với một lính đánh thuê đến từ Hàn Quốc, đây là công dân của họ, người đã chiến đấu bên phía các lực lượng vũ trang của Ukraina”.

Natalya Nikonorova cũng cho biết phiên tòa xét xử một lính đánh thuê đến từ Hàn Quốc sẽ không diễn ra ở DNR mà ở quê hương của anh ta.
Công dân Anh Aiden Eslin, Sean Pinner và công dân Vương quốc Maroc Saadoun Brahim trong phòng xử án ở Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lính đánh thuê từ Anh và Maroc nhận tội tại tòa án Donetsk

Xét xử lính đánh thuê từ Vương quốc Anh và Maroc

Vào ngày 9 tháng 6, tại DNR, 3 người nước ngoài bị bắt ở Mariupol đã bị kết án tử hình - hai công dân Anh Sean Pinner và Aiden Aslin, cũng như công dân Maroc Saadoun Brahim. Cả ba đều nhận tội gây hấn có vũ trang nhằm giành chính quyền ở DNR. Aslin cũng nhận tội theo điều "Huấn luyện để thực hiện các hoạt động khủng bố". Theo luật DNR, phán quyết có thể được khiếu nại trong vòng một tháng. Đại diện chính thức Bộ Quốc phòng Nga, Igor Konashenkov cho biết, những người lính đánh thuê đến Ukraina không phải là tù binh và "điều tốt nhất chờ đợi họ là thời hạn dài trong tù".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала