- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phương Tây không còn tin vào chiến thắng của Kiev

© AP Photo / Efrem LukatskyQuốc kỳ Ukraina và Tượng đài Mẹ Tổ quốc ở Kiev
Quốc kỳ Ukraina và Tượng đài Mẹ Tổ quốc ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Phương Tây bây giờ đã không còn tin vào chiến thắng của Kiev trong cuộc đối đầu với Matxcơva, tờ báo Mỹ The Washington Post phản ánh.

"Tại Ukraina đã gần như cạn kiệt đạn dược dành cho các loại vũ khí Xô-viết, vốn là vũ khí cơ bản của quân đội Ukraina. Những hệ thống này được phiên chế trong lực lượng vũ trang các nước Đông Âu, nhưng họ đã hết số dư thừa để có thể đem hỗ trợ", - bài viết cho biết.

Nhà báo lưu ý rằng sự giúp đỡ của phương Tây đến Ukraina với số lượng không đủ.
Theo quan điểm của The Washington Post, do quân Nga có hỏa lực vượt trội, phương Tây bây giờ đã không còn tin vào khả năng thành công của các chiến binh Ukraina nữa.

Bơm vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh Nga bắt đầu tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm bảo vệ Donbass từ ngày 24 tháng 2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Matxcơva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí đó là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tấn công.
Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phương Tây đề nghị Ukraina từ bỏ một phần lãnh thổ của mình

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала