Bộ trưởng Quốc phòng TQ nói về Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ

© AFP 2022 / Roslan RahmanBộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc, Tướng Ngụy Phượng Hòa
Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc, Tướng Ngụy Phượng Hòa - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Mục tiêu của chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Hoa Kỳ là tạo ra một cuộc đối đầu để kiềm chế một quốc gia cụ thể, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phương Hòa phát biểu hôm Chủ nhật.
Ông Ngụy Phương Hòa lưu ý Trung Quốc tin chiến lược này là một nỗ lực nhằm tạo ra một nhóm nhỏ độc quyền để kiểm soát các quốc gia trong khu vực dưới chiêu bài khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và cởi mở.

"Việc này nhằm chốg lại một quốc gia cụ thể", Bộ trưởng phát biểu tại hội nghị an ninh Đối thoại Shangri-La ở Singapore, video được phát trên YouTube.

Theo ông, chiến lược này nhằm tạo ra xung đột "để thực hiện tính răn đe."

Tại sao chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương thất bại?

Trước đó, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ chắc chắn sẽ thất bại. Hoa Kỳ, như Vương Nghị lưu ý, dưới ngọn cờ "tự do và cởi mở" đang thực sự hình thành các nhóm trong khu vực, tìm cách đặt các nước trong khu vực phục vụ quyền bá chủ của mình.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.05.2022
Sáng kiến kinh tế của Biden ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương đã trở thành "trò cười"

"Sự thật sẽ chứng minh cái gọi là chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương về bản chất là một chiến lược tạo ra bất đồng, kích động đối đầu và phá hoại hòa bình, cho dù chiến lược này được trình bày như thế nào, thì cuối cùng nó cũng sẽ thất bại", trang web của Bộ Ngoại giao Trung Quốc dẫn lời ông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала