Nhật Bản và Singapore tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng

© AFP 2022 / Katsumi KasaharaỨng cử viên Thủ tướng Nhật Bản, cựu Ngoại trưởng Fumio Kishida
Ứng cử viên Thủ tướng Nhật Bản, cựu Ngoại trưởng Fumio Kishida - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hôm thứ Bảy, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã nhất trí tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng và bắt đầu các cuộc đàm phán về "chuyển giao thiết bị và công nghệ quốc phòng". Đó là tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nhật Bản sau cuộc gặp.

"Các Thủ tướng hoan nghênh việc bắt đầu đàm phán về việc chuyển giao kỹ thuật và trang bị quốc phòng và đi đến quan điểm thống nhất về cụ thể hóa hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực đảm bảo an ninh, có tính đến việc sửa đổi bản ghi nhớ hợp tác của các cơ quan quốc phòng", - thông báo nêu rõ.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi trong cuộc họp tại Lầu Năm Góc, Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2022
Bộ Quốc phòng Nhật Bản: Triều Tiên có thể tiến hành vụ thử hạt nhân trong tháng này
Các bên cũng thảo luận về nội dung hợp tác kinh tế, tăng cường chuỗi cung ứng, mở rộng lĩnh vực hợp tác, cũng như thúc đẩy hiệp lực trong lĩnh vực công nghệ số. Để đạt mục tiêu này, các bên đồng ý sớm lập nhóm làm việc chuyên trách. Nhật Bản và Singapore cũng sẽ hiệp lực thực thi khái niệm sứ mệnh châu Á - đưa mức phát thải thán khí về «0».
Các nhà lãnh đạo cũng quan tâm đến chương trình nghị sự toàn cầu, trước hết là tình hình ở Ukraina và các vấn đề khu vực như việc thực hiện nguyên tắc một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở, chương trình tên lửa và hạt nhân của Bắc Triều Tiên và những nội dung khác.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала