Nga trở thành nhà cung cấp dầu lớn thứ hai của Ấn Độ

© Sputnik / Vitaliy Timkivkhai thác dầu
khai thác dầu - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.06.2022
Moskva (Sputnik) - Nga đã trở thành nhà cung cấp dầu lớn thứ hai của Ấn Độ trong tháng Năm, sau Iraq, Reuters trích dẫn các nguồn, đưa tin.

“Nga đã trở thành nhà cung cấp dầu lớn thứ hai của Ấn Độ trong tháng 5, thay thế Ả Rập Xê-út xuống vị trí thứ ba, nhưng vẫn đứng sau Iraq, nước vẫn ở vị trí đầu tiên”, - Reuters cho biết.

Trong tháng 5, các nhà máy lọc dầu của Ấn Độ đã nhận được khoảng 819.000 thùng dầu của Nga mỗi ngày, đây là con số cao nhất trong mọi tháng. Trong tháng 4, con số này là khoảng 277 000.

Động thái nhập khẩu dầu của Ấn Độ

Reuters cũng cho biết thêm, trong tháng 5, nhập khẩu dầu sang Ấn Độ lên tới 4,98 triệu thùng/ngày, cao nhất kể từ tháng 12/2020.
Kết quả là do các nhà máy lọc dầu thuộc sở hữu nhà nước đã tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của địa phương, trong khi các nhà máy tư nhân tập trung vào thu lợi nhuận từ xuất khẩu.
Nhân viên của LLC RN-Purneftegaz tại cánh đồng Barsukovsky ở Khu tự trị Yamalo-Nenets - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2022
Nga tăng cường cung cấp dầu cho Châu Á trong bối cảnh bị Châu Âu trừng phạt
Tuần trước, Bloomberg cho biết Ấn Độ dự định tăng gấp đôi lượng dầu nhập khẩu của Nga. Hãng tin này cho biết các công ty nhà nước đang làm việc tập thể để ký kết và đảm bảo các hợp đồng mới kéo dài 6 tháng về việc cung cấp dầu của Nga cho Ấn Độ, với hàng hóa được yêu cầu theo điều kiện giao hàng từ Rosneft.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала