- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ông Stoltenberg để ngỏ khả năng Kiev sẽ phải nhượng bộ về lãnh thổ

© AP Photo / Efrem LukatskyTổng thư ký NATO Jens Stoltenberg trong cuộc họp báo ở Kiev.
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg trong cuộc họp báo ở Kiev. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tại cuộc họp báo chung với Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg để ngỏ khả năng Kiev sẽ phải nhượng bộ về lãnh thổ nhằm đạt được hòa bình. Chương trình phát sóng cuộc họp báo được truyền trên kênh YouTube của Reuters.
"Hòa bình ở Ukraina là điều có thể. Vấn đề duy nhất là anh sẵn sàng trả cái giá nào để có nền hòa bình này. Anh sẵn sàng hy sinh lãnh thổ, độc lập, chủ quyền, tự do và dân chủ đến mức nào. Đây là một tình thế tiến thoái lưỡng nan rất phức tạp về mặt đạo lý", - ông giải thích.
Theo ông Stoltenberg, liên minh sẽ tiếp tục hỗ trợ chính quyền Kiev, nhưng đồng thời cố gắng bằng mọi cách tránh leo thang với Nga. Đó là lý do tại sao tổ chức này từ chối điều quân đội của họ sang lãnh thổ Ukraina, cũng như bác bỏ khả năng thiết lập vùng cấm bay, ông nói thêm.
Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phương Tây đề nghị Ukraina từ bỏ một phần lãnh thổ của mình
Trước đó, ông Vladimir Zelensky nói rằng thế giới đang ngày càng mệt mỏi với cuộc khủng hoảng hiện tại, và Kiev đang bị đẩy đến kết quả bất lợi cho họ trong đàm phán với Moskva.
Ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng các yêu cầu đối với Ukraina đã được đưa ra, Ukraina biết rõ nhưng chính quyền nước này từ chối đàm phán, có thể là do áp lực từ những người chỉ đạo. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng có ý kiến tương tự, theo đó các nước phương Tây đang sử dụng nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ này như một công cụ hòng làm Nga kiệt quệ và thất bại trên chiến trường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала