- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ukraina chuyển sang chiến thuật khủng bố ở Zaporozhye

© Sputnik / Konstantin MikhalchevskyMột quân nhân Nga có vũ trang được nhìn thấy trên lãnh thổ của Zaporozhye
Một quân nhân Nga có vũ trang được nhìn thấy trên lãnh thổ của Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.06.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Các cơ quan an ninh của Ukraina thay đổi chiến thuật ở tỉnh Zaporozhye, chuyển từ bắn phá sang đe dọa người dân thông qua các hành động phá hoại và khủng bố, ông Vladimir Rogov, ủy viên Hội đồng điều hành chính quyền quân-dân sự Zaporozhye cho biết.
Hôm Chủ nhật ở vùng đất đã được giải phóng tại Zaporozhye đã xảy ra hai vụ khủng bố: một vụ ở trạm biến áp Berdyansk, vụ thứ hai gần trụ sở cảnh sát Melitopol.

“Ban dầu họ dùng tên lửa Tochka-U bắn phá khu vực của chúng tôi, sau đó cho máy bay không người lái tấn công. Nhưng họ không làm được. Tất cả đã bị hệ thống phòng không của quân đội Nga bắn hạ. Sau đó các bệ phóng Tochka-U cũng bị phá hủy. Vì vậy nên bây giờ họ chuyển sang chiến thuật khủng bố thông qua các vụ nổ, đặt mìn, phá hoại”, - ông Rogov nói.

Thực chất là khủng bố

Theo ông, điều đáng sợ nhất đối với chế độ Zelensky là người dân trong các vùng lãnh thổ được giải phóng sống hòa bình, yên ổn và hạnh phúc.

"Vì vậy nên những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina ra sức làm mọi việc có thể để phá vỡ cuộc sống yên bình ấy, khủng bố người dân và làm họ sợ hãi. Đây thực chất là hành động khủng bố. Đối với chế độ Zelensky, những ai không cùng với họ gây nên tội ác chiến tranh và khủng bố, những ai không phải là môn đồ sùng bái tử thần và tư tưởng căm ghét loài người, thì đều không phải là người của họ," - người nói chuyện với hãng tin nhận xét.

Quân đội Ukraina bắn từ súng cối - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Các tay súng Ukraina tấn công khủng bố gần tòa nhà Bộ Nội vụ ở Melitopol
Ông nhấn mạnh rằng "trong bất kỳ trường hợp nào cũng không thể để cho quân của Zelensky tiếp tục đe dọa người dân địa phương".
“Cuộc sống yên bình của chúng tôi đối với bọn quốc xã Ukraina giống như khúc xương mắc ngang cổ họng”, - ông Rogov nhấn mạnh.
Trong chiến dịch đặc biệt, quân đội Nga đã giành quyền kiểm soát tỉnh Kherson và khu vực giáp biển Azov thuộc tỉnh Zaporozhye ở miền nam Ukraina. Ở những khu vực nói trên đã thành lập chính quyền quân-dân sự, phát sóng các kênh truyền hình và đài phát thanh của Nga, quan hệ thương mại với Crưm đang được khôi phục. Một số khu vực đã tuyên bố có kế hoạch trở thành chủ thể của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала