Nhà Trắng xác nhận ông Biden có ý định tranh cử nhiệm kỳ thứ hai

© AP Photo / Evan VucciTổng thống Joe Biden phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Giám đốc điều hành Châu Mỹ lần thứ IV, Thứ Năm, ngày 9 tháng 6 năm 2022, tại Los Angeles.
Tổng thống Joe Biden phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Giám đốc điều hành Châu Mỹ lần thứ IV, Thứ Năm, ngày 9 tháng 6 năm 2022, tại Los Angeles. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Người phát ngôn Nhà Trắng Karine Jean-Pierre xác nhận ý định tranh cử nhiệm kỳ thứ hai của đương kim Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2024.

“Điều tôi có thể nói là Tổng thống đã đề cập không chỉ một lần việc ông có kế hoạch tranh cử năm 2024... Tất cả những gì tôi có thể nói là Tổng thống dự định làm những gì Tổng thống đã có kế hoạch”, - bà Jean-Pierre nói trên sóng truyền hình CNN.

Ảnh ghép Donald Trump và Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2022
Người Mỹ từ chối bầu cho Trump và Biden trong cuộc bầu cử tiếp theo
Thư ký báo chí Nhà Trắng bác bỏ tin đăng trên báo New York Times trước đó nói rằng đối với vị Tổng thống đương nhiệm 79 tuổi thì tuổi tác là một vấn đề trong việc tranh cử nhiệm kỳ thứ hai. Bà Jean-Pierre nói thêm rằng chính quyền Hoa Kỳ không chú trọng vấn đề này, còn Tổng thống hiện đang tập trung vào việc phụng sự người dân Mỹ và cải thiện cuộc sống của họ.
Các phương tiện truyền thông trước đó đưa tin ông Biden từng nói với cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama việc ông có kế hoạch tranh cử nhiệm kỳ thứ hai vào năm 2024. Bản thân Joe Biden nói rằng ông sẽ thấy may mắn nếu ông Donald Trump một lần nữa trở thành đối thủ của ông trong cuộc bầu cử năm 2024. Kế hoạch tái tranh cử năm 2024 của đương kim Tổng thống Mỹ đã được cựu Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki xác nhận vào năm ngoái.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала