Đoàn Việt Nam sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg

© Sputnik / Alexandr Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhDiễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg
Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.06.2022
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg (SPIEF) là một diễn đàn truyền thống mang lại nhiều cơ hội cho việc phát triển đối thoại, và năm nay sự kiện này có tầm quan trọng đặc biệt đối với Việt Nam, vì chủ đề sẽ gần như dành hoàn toàn cho sự phát triển quan hệ của Nga với các nước Đông Nam Á, Đông Á và Nam Á.
Không nghi ngờ gì nữa, tình hình địa chính trị đang nổi lên mở ra cho Việt Nam những cơ hội mới, cần phải tích cực tận dụng. Việc Nga cắt đứt một số lượng đáng kể quan hệ kinh tế và thương mại với Liên minh châu Âu, cũng như việc một số đối tác nước ngoài rút khỏi thị trường Nga, giải phóng một số lượng lớn các ngách thị trường không chỉ cho các nhà sản xuất Việt Nam mà còn cho các nhà cung cấp một loạt các dịch vụ. Nhiều lĩnh vực hoạt động cũng đang mở ra cho các nhà đầu tư Việt Nam.
Năm 2022 đã được tuyên bố là Năm hợp tác khoa học và kỹ thuật giữa Nga và ASEAN, điều này cũng góp phần vào sự phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Nga.
Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg (SPIEF-2021). - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Đã có 69 quốc gia xác nhận tham gia Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg 2022
Cần lưu ý Diễn đàn, ngoài các chủ đề quan trọng khác của hợp tác song phương, cũng sẽ thảo luận các vấn đề Việt Nam quan tâm sau: cần thực hiện các giải pháp thể chế nào để củng cố và tăng cường hợp tác khoa học kỹ thuật và thiết lập hợp tác công nghiệp giữa các các doanh nghiệp công nghệ của Liên minh kinh tế Á Âu (EAEU) và ASEAN? Cơ hội để thực hiện các dự án chung về môi trường, khí hậu là gì? Có triển vọng hài hòa các chương trình và dự án kỹ thuật số cấpquốc gia không? Những thực hành nào trong lĩnh vực tạo cơ sở hạ tầng kỹ thuật số có thể hữu ích cho hoạt động kinh doanh của EAEU và ASEAN?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала