- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hoa Kỳ lo ngại về tình hình quân đội Ukraina

© AP Photo / Andrew Caballero-ReynoldsAntony Blinken
Antony Blinken  - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ lo ngại về tình hình quân đội Ukraina và đang làm việc 24/7 để cung cấp cho họ mọi thứ cần thiết, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken thông báo trên kênh truyền hình PBS.
Trong cuộc phỏng vấn, ông được đề nghị bình luận trước những lời than phiền của Ukraina về ưu thế áp đảo về hỏa lực của quân đội Nga, cũng như tình trạng thiếu vũ khí và đạn dược của LLVT Ukraina.
"Đang diễn ra những đau khổ mất mát lớn lao ngoài tiền tuyến, trên chiến trường. Người Ukraina đang cảm nhận được điều đó, họ đang phải phải chịu đựng nó. Chúng tôi hết sức lo ngại về việc này, nhưng chúng tôi cũng đang làm việc 24/7 để cung cấp sang đó mọi thứ họ cần", - ông Blinken trả lời sau khi đề cập đến tình hình "giao tranh rất dữ dội ở Donbass và miền nam Ukraina".
Ông nhắc lại rằng Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin hôm thứ Tư sẽ thảo luận tại Brussels với các đồng nghiệp từ hàng chục quốc gia về nhu cầu phòng thủ của Ukraina.
“Chúng tôi quyết tâm cung cấp cho Ukraina những gì họ cần để đối phó với hành động xâm lược này và cuối cùng là giúp họ củng cố vị thế trong bất kỳ cuộc đàm phán nào khi chúng diễn ra”, - ông Blinken nói.
Dỡ tên lửa chống tăng cơ động do Mỹ cung cấp cho Ukraina trong khuôn khổ hỗ trợ quân sự - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia nói về cách thức có thể buộc Hoa Kỳ thôi hỗ trợ Ukraina
Ngoại trưởng Mỹ tránh trả lời trực tiếp câu hỏi liệu ông có coi khả năng phía Ukraina phải nhượng bộ về lãnh thổ là việc không thể tránh khỏi hay không.

"Tương lai của Ukraina do chính người Ukraina quyết định. Quyền quyết định việc này là của người dân Ukraina. Cuối cùng đưa ra những quyết định đó là việc của chính phủ được bầu lên một cách dân chủ, trong đó có Tổng thống Zelensky. Ông ấy sẽ phải xác định điều gì mang lại lợi ích cao nhất cho đất nước của ông ấy, người dân của ông ấy, và chúng tôi sẽ ủng hộ điều đó", - ông Blinken nói.

“Chúng tôi sẽ không ít chất Ukraina hơn chính người Ukraina. Chúng tôi cũng sẽ không nhiều chất Ukraina hơn chính người Ukraina. Nhưng về cơ bản họ mới là người phải quyết định”, - Ngoại trưởng Mỹ nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала