LLVT Hoa Kỳ không phân biệt được xe tăng Mỹ với xe tăng của Đức quốc xã

© Ảnh : Joseph A. Lambach, U.S. Marine CorpsXe tăng Mỹ M1 Abrams
Xe tăng Mỹ M1 Abrams - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Lực lượng Vệ binh quốc gia Hoa Kỳ mới thực hiện một bộ phim tư liệu đăng trên tài khoản Twitter của họ để vinh danh ngày lễ quân sự không chính thức, có sử dụng những cảnh quay xe tăng Đức trong Chiến tranh thế giới thứ hai.
"Quân đội Hoa Kỳ được Quốc hội Lục địa thành lập vào ngày này năm 1775. Ngày nay trong quân đội có hơn 700 nghìn binh sĩ - bao gồm các quân nhân tại ngũ, lính vệ binh và quân dự bị, những con người không ngừng học tập và rèn luyện. Chúc mừng sinh nhật lần thứ 247! Tiến lên, quân đội chúng ta!" - video đăng kèm lời bình.
Bản thân bộ phim thể hiện xen kẽ các cảnh quay quân đội Mỹ, bao gồm cả những đoạn phim tư liệu đen trắng. Ở giây thứ mười xuất hiện đoạn video có hai xe tăng Đức. Sau đó chúng được thay thế bằng loại xe tăng hiện đại của Mỹ.
A U.S. soldier from the 2nd Battalion, 1st Brigade Combat Team, 3rd Infantry Division on an M1A2 Abrams battle tank during a military exercise at the Gaiziunu Training Range in Pabrade some 60km (38 miles) north of the capital Vilnius, Lithuania, Thursday, April 9, 2015 - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.02.2022
Mỹ nêu danh xe tăng tốt nhất và xe tăng tệ nhất mọi thời đại
Trong các bình luận người xem đã chỉ ra sai sót trong đoạn phim này.

"Tại sao lại sử dụng cảnh quay xe tăng Đức ngay trước hình ảnh xe tăng Abrams?" - người dùng đặt câu hỏi.

Những khung hình giống hệt nhau được lưu trữ trong ngân hàng ảnh Shutterstock và được chú thích là "Sư đoàn xe tăng số 21 của Wehrmacht (Quân đội Đức quốc xã)".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала