Giá iPhone tại Việt Nam giảm thấp kỷ lục

© Ảnh : PixabayMột chiếc iPhone đặt bên cạnh những gói tiền giấy đô la Mỹ
Một chiếc iPhone đặt bên cạnh những gói tiền giấy đô la Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.06.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Giá iPhone tại thị trường Việt Nam có xu hướng giảm mạnh để kích cầu tiêu dùng do ảnh hưởng của lạm phát.
Theo thông tin từ nhà bán lẻ CellphoneS, iPhone 11 và iPhone 12 sau các đợt điều chỉnh đầu năm, tiếp tục được Apple giảm giá. Cụ thể, hai model này giảm thêm khoảng 400.000 đồng; iPhone 11 hiện còn 10,6 triệu đồng và iPhone 12 giá 15,6 triệu đồng.
Trong khi đó, ShopDunk điều chỉnh giá bán lẻ của iPhone 12 xuống còn 15 triệu đồng, rẻ hơn 1 triệu so với giai đoạn trước. Tính từ đầu năm, IPhone 12 đã có 3 đợt điều chỉnh giá giảm khoảng 3 triệu đồng.
Apple - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.06.2022
Cuộc chiến giành lao động Việt Nam giữa các đối tác của Apple
Lý giải về việc này, ông Phạm Tuấn Anh, đại diện ShopDunk cho biết iPhone 12 ra mắt đã lâu nên cần điều chỉnh để chuẩn bị cho đợt hàng mới. Ngoài ra, hiện tại thị trường đang vào mùa thấp điểm, cần giảm giá để kích cầu.
Bên cạnh đó, iPhone 12 xách tay từ Nhật Bản với giá rẻ được nhập về Việt Nam số lượng lớn cũng là yếu tố gây sức ép lên hàng chính hãng, buộc các nhà phân phối phải có động thái điều chỉnh.
Ngoài ra, iPhone 13 series mới đây cũng có mức giảm 1-2 triệu đồng. Cụ thể, người dùng có thể mua iPhone 13 với giá 20 triệu đồng, giảm gần 1 triệu đồng so với tháng trước và 5 triệu đồng từ lúc mở bán.
Theo trao đổi của ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện nhà bán lẻ CellphoneS, với báo Zing, việc Apple giảm giá iPhone 13 series nhằm mở đường cho sự ra mắt của thế hệ tiếp theo vào cuối năm.
Dự án điện thoại tương lai Iphone 14 - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.05.2022
Hé lộ chức năng chính của iPhone 14 Pro
“Chúng tôi ước tính sau khi giảm giá, nhu cầu sẽ tăng 20-30%. Đồng thời, loạt iPhone giảm giá sẽ gây áp lực lên các máy Android trong cùng phân khúc”, ông Huy nói.
Từ đầu năm, Apple và các nhà bán lẻ trong nước đã nhiều lần điều chỉnh giá các mẫu iPhone bởi ảnh hưởng của lạm phát. Theo đại diện một nhà bán lẻ lớn trong nước, sức mua của thị trường giai đoạn này khá ảm đạm, bởi không có nhiều sản phẩm nổi bật và người dùng thắt chặt chi tiêu do vật giá leo thang.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала