Myanmar đề xuất tạo hành lang vận tải giữa EAEU và ASEAN qua lãnh thổ của mình

© AFP 2022 / Olga MaltsevaThành viên tham dự Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg (SPIEF) tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị ExpoForum ở St.Petersburg, ngày 15 tháng 6 năm 2022
Thành viên tham dự Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg (SPIEF) tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị ExpoForum ở St.Petersburg, ngày 15 tháng 6 năm 2022 - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Myanmar xem xét khả năng tạo một hành lang vận tải qua quốc gia này đến Ấn Độ để tương tác chặt chẽ hơn giữa Liên minh kinh tế Á Âu (EAEU) và các nước ASEAN, Bộ trưởng Ngoại giao Đầu tư và Kinh tế Myanmar Aung Naing Oo cho biết.

"Chúng ta cần mở rộng hợp tác vật chất, kết nối. Có một số vấn đề được quan sát thấy trên trường quốc tế. Một mặt, có một khoảng cách rất lớn giữa các nước chúng ta. mở rộng hợp tác thiết thực của chúng tôi. Ví dụ, một mạng lưới đường sắt có thể kết nối EAEU và ASEAN thông qua Trung Quốc. Cần quan tâm đúng mức đến mối quan hệ giữa các quốc gia. chúng tôi cung cấp một hành lang xuyên Ấn Độ qua Myanmar", - Aung Naing Oo nói tại SPIEF.

Ông lưu ý Myanmar là “con đường thuận tiện nhất đến Ấn Độ: điều này có thể mang lại lợi ích cho giao thông và mang lãnh thổ của EAEU và các nước ASEAN lại gần nhau hơn”.

"Ngoài ra còn có một số lĩnh vực mà chúng ta có thể tiến hành hợp tác thành công. Một trong số đó là số hóa và chuyển đổi số. Đây là lĩnh vực hoạt động rất quan trọng của ASEAN", - Bộ trưởng nói thêm.

Quốc kỳ Myanmar - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.05.2022
Tư cách thành viên ASEAN của Myanmar: chấm dứt hay duy trì?

Việc sử dụng đồng nhân dân tệ và đồng rúp để thanh toán giữa EAEU và ASEAN

Bộ trưởng Bộ Đầu tư và Kinh tế Đối ngoại Myanmar Aung Naing Oo cho biết, Myanmar đề xuất sử dụng đồng nhân dân tệ và đồng rúp để thanh toán giữa EAEU và các nước ASEAN nhằm tháo gỡ khó khăn trong lĩnh vực tài chính.

«EAEU và ASEAN cần suy nghĩ về hợp tác trong lĩnh vực tài chính và phát triển một hệ thống thay thế để khắc phục tất cả những khó khăn tồn tại trên thế giới, tất cả đều được tạo ra trong lĩnh vực trao đổi tài chính giữa các quốc gia chúng ta, trong lĩnh vực thanh toán và thương mại. Chúng ta có thể sử dụng các loại tiền thay thế như đồng nhân dân tệ và đồng rúp. Tất cả các loại tiền tệ này có thể được bỏ vào một giỏ, và sau đó chúng sẽ trở thành cách để vượt qua những rào cản ngăn cách chúng ta», - Aung Naing Oo phát biểu tại SPIEF.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Á-Âu - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.06.2022
Thành lập thực thể “Đối tác Đại Á – Âu”: Thời gian đã chín muồi
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала