Ngoại trưởng Nga bình luận về việc Kiev có thể nhận được tư cách ứng cử viên EU

© Sputnik / Russian Foreign Ministry / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.06.2022
Moskva (Sputnik) - Nếu EU cấp cho Ukraina lộ trình chuẩn bị trở thành thành viên EU, điều này có nghĩa là EU đã sẵn sàng từ bỏ các nguyên tắc có lợi cho lợi ích địa chính trị, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bình luận hôm thứ Năm.

"Tôi không biết liệu Ukraina có được đưa ra lộ trình này để chuẩn bị cho việc trở thành thành viên hay không, điều đó chỉ có nghĩa một điều, rằng EU một lần nữa sẵn sàng làm ngơ với tất cả các tiêu chí luôn tồn tại đối với ứng cử viên và sẵn sàng làm theo các cân nhắc địa chính trị" - ông Lavrov nói trong cuộc phỏng vấn với kênh NTV tại Diễn đàn SPIEF.

Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg lần thứ XXV đang diễn ra tại St.Petersburg từ ngày 15-18/6. Sputnik là đối tác thông tin của diễn đàn.
Cuộc hội kiến của Ngoại trưởng Nga S. Lavrov và Tổng thư ký LHQ A. Guterres - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ông Lavrov: Phương Tây sử dụng Ukraina để huy động tất cả các nước khác

Quyết định của Ukraina về gia nhập EU

Ngày 28 tháng 2 Zelensky đã ký đơn của Ukraina xin gia nhập Liên minh châu Âu. Khi đến Kiev hồi tháng 4, bà Von der Leyen đã chuyển cho Zelensky loạt câu hỏi dành để bắt đầu đàm phán về việc gia nhập Liên minh châu Âu. Hiện tại Uỷ ban châu Âu đang đánh giá các câu trả lời của Ukraina và như thông báo trước đó, trong hội nghị thượng đỉnh ngày 23-24 tháng 6, Uỷ ban cần trình khuyến nghị với các lãnh đạo EU về khả năng trao cho Ukraina quy chế ứng viên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала