Stoltenberg: NATO xác nhận Nga là "mối đe dọa" đối với an ninh của khối

© AP Photo / Rahmat GulTổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Những người tham gia hội nghị thượng đỉnh NATO sắp tới tại Madrid sẽ tuyên bố rằng Nga không còn là đối tác của liên minh, mà là "mối đe dọa đối với hòa bình và ổn định", Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết.

"Chúng tôi sẽ tuyên bố rằng Nga không còn là đối tác mà là mối đe dọa đối với an ninh của chúng tôi, cũng như hòa bình và ổn định", - Jens Stoltenberg nói, khi trả lời câu hỏi liên quan trong cuộc phỏng vấn với tờ Bild am Sonntag.

Theo Tổng thư ký Liên minh Bắc Đại Tây Dương, khái niệm chiến lược mới của NATO cũng sẽ đề cập đến Trung Quốc, việc tăng cường lực lượng của quốc gia này cũng đặt ra thách thức đối với các lợi ích, giá trị và an ninh của NATO.
Trước đó, ông đã tuyên bố rằng chiến lược mới của NATO sẽ không coi Nga là đối tác chiến lược. Nga được chỉ định là đối tác chiến lược trong chiến lược liên minh hiện tại được thông qua vào năm 2010.

Thời gian diễn ra cuộc khủng hoảng Ukraina

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho rằng việc cung cấp vũ khí hiện đại sẽ giúp quân đội Ukraina chiếm được Donbass, và không loại trừ rằng xung đột sẽ kéo dài trong "nhiều năm".
Như Stoltenberg đã tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với tờ Bild am Sonntag của Đức, "với những vũ khí thậm chí còn hiện đại hơn, khả năng Ukraina có thể" đánh bật "quân Nga ra khỏi Donbass càng gia tăng.

"NATO sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraina trong việc tự vệ, nhưng (liên minh) không phải là một phần của cuộc xung đột", - Tổng thư ký bổ sung, một lần nữa đảm bảo rằng liên minh sẽ không gửi quân đến Ukraina.

Tòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.06.2022
Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc NATO cản trở Nga kết thúc thành công chiến dịch đặc biệt
Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Madrid sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6.
Nga đã nhiều lần lưu ý rằng NATO hướng tới đối đầu. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov tuyên bố rằng việc mở rộng hơn nữa liên minh sẽ không mang lại an ninh lớn hơn cho châu Âu, NATO hiện đang có tính chất gây hấn.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала