Ở Chile phán đoán sẽ có hành động khiêu khích của Mỹ chống lại Nga với sự tham gia của Ba Lan

© Sputnik / Eugene OdinokovThánh đường Kaliningrad
Thánh đường Kaliningrad - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ có thể tiến hành một vụ khiêu khích chống lại Nga ở Đông Âu với sự tham gia của Litva và Ba Lan. Giả thuyết này được nhà báo người Chile Gonzalo Lira Lopez đưa ra trên kênh YouTube cá nhân.

“Chính quyền Joe Biden rõ ràng đang sắp xếp một vụ khiêu khích ở Đông Âu chống lại Nga với sự tham gia của Litva và Ba Lan”, - ông nói.

Theo ông, NATO muốn khiêu khích quân đội Nga liên quan đến việc bảo vệ Kaliningrad.
Nhà báo này cho rằng Hoa Kỳ, quốc gia muốn cho xung đột trong khu vực leo thang, là người đứng sau quyết định của Litva áp đặt các hạn chế đối với hoạt động quá cảnh tới tỉnh Kaliningrad của Nga.
Kaliningrad - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.06.2022
Đại sứ EU tại Nga: không có chuyện phong tỏa khu vực Kaliningrad của Nga
Lopez cho rằng đối với Nhà Trắng, đây là cơ hội để đánh lạc hướng sự chú ý của người dân khỏi tình trạng lạm phát cao và các vấn đề trong nền kinh tế.
Trước đó, vào ngày 21/6, cơ quan báo chí của chính quyền tỉnh Kaliningrad cho biết Litva đã mở rộng các hạn chế đối với việc vận chuyển hàng hóa trong diện bị cấm vận đến Kaliningrad và đối với việc quá cảnh của xe tải theo đường bộ. Đồng thời, từ ngày 18/6 lệnh cấm vận đối với việc vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt có hiệu lực. Quy định này được công bố là một phần gói trừng phạt chống Nga thứ năm của các nước phương Tây. Người đứng đầu cơ quan ngoại giao của EU, ông Josep Borrell nói rằng không có việc phong tỏa Kaliningrad, còn Vilnius làm theo các lệnh trừng phạt của liên minh (NATO).
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала