Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

EU sẽ tăng cường hỗ trợ quân sự cho Ukraina

© AFP 2022 / Sergei SupinskyDỡ tên lửa chống tăng cơ động do Mỹ cung cấp cho Ukraina trong khuôn khổ hỗ trợ quân sự
Dỡ tên lửa chống tăng cơ động do Mỹ cung cấp cho Ukraina trong khuôn khổ hỗ trợ quân sự - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà lãnh đạo EU kêu gọi gia tăng hỗ trợ quân sự hơn nữa cho Ukraina, theo kết luận được công bố sau kết quả hội nghị thượng đỉnh châu Âu tại Brussels.

"Hội đồng châu Âu vẫn cam kết chắc chắn cung cấp hỗ trợ quân sự tiếp tục cho Ukraina ... Để đạt được mục tiêu này, Hội đồng châu Âu kêu gọi Hội đồng EU làm việc tích cực trong việc gia tăng hỗ trợ quân sự", tài liệu cho biết.

Bơm vũ khí cho Ukraina

Liên bang Nga trước đó đã gửi công hàm tới tất cả các nước, kể cả Mỹ, về việc cung cấp vũ khí cho Ukraina. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng bất kỳ lô hàng nào chứa vũ khí cho Ukraina sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của Nga. Bộ Ngoại giao Liên bang Nga tuyên bố rằng các nước NATO đang "đùa với lửa" khi cung cấp vũ khí cho Ukraina.
Viện trợ quân sự cho Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mỹ muốn trình bày gói hỗ trợ quân sự mới cho Ukrainа

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала