Thị trưởng Yakutsk thuộc LB Nga hội kiến với Tổng Lãnh sự CHXHCN Việt Nam

© Ảnh : VK/Administration of the city of YakutskThị trưởng Yakutsk Evgeny Grigoriev tiếp đoàn Việt Nam
Thị trưởng Yakutsk Evgeny Grigoriev tiếp đoàn Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2022
Moskva (Sputnik) - Thị trưởng thành phố Yakutsk Evgeny Grigoriev đón tiếp đoàn đại biểu nước CHXHCN Việt Nam do Tổng lãnh sự Nguyễn Đăng Hiền dẫn đầu. YakutiaMedia đưa tin này dẫn nguồn từ bộ phận báo chí của chính quyền thành phố chủ nhà.
Trong đoàn Việt Nam có phu nhân Tổng Lãnh sự Nguyễn Thu Quỳnh, Lãnh sự Kinh tế Thương mại Nguyễn Hồng Thành, Lãnh sự Văn hóa Vũ Ngọc Tiến. Các bên đã thảo luận về triển vọng hợp tác giữa thành phố Yakutsk và nước CHXHCN Việt Nam.
Phát biểu chào mừng phái đoàn, Thị trưởng Evgeny Grigoriev lưu ý về vị trí địa lý đặc biệt của Cộng hòa Sakha (Yakutia) và giới thiệu các chỉ số kinh tế-xã hội của thủ đô nước Cộng hoà, bao gồm cả tiềm năng độc đáo về chuyển đổi chất trong khuôn khổ các hướng ưu tiên trong chính sách hiện đại của Liên bang Nga để phát triển các đô thị.
Cờ Nga và Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.06.2022
Phó Thủ tướng LB Nga trao đổi với Đoàn Việt Nam về các dự án mới sản xuất khí đốt tại nước này
Theo thông báo của nhà lãnh đạo Yakutsk, thỏa thuận nhượng quyền lớn nhất được ký kết và đang thực hiện tại các quận nội đô "thành phố Yakutsk", là thỏa thuận về thiết kế, xây dựng và vận hành cây cầu bắc qua sông Lena.
Ông Evgeny Grigoriev cũng chia sẻ ý tưởng xây dựng công viên nước tại thành phố Yakutsk. Theo lời ông, nhu cầu về các dịch vụ của công viên nước đủ cao để hoàn vốn xây dựng chủ thể trong thời gian ngắn, có tính đến bù đắp tốn phí.
Theo chương trình này, Nhà nước bồi thường cho nhà đầu tư 100% chi phí ước tính của công trình hạ tầng trong vòng 10 - 20 năm sau khi chủ thể đi vào vận hành.
Ông Nguyễn Đăng Hiền Tổng Lãnh sự nước CHXHCN Việt Nam tại Vladivostok bày tỏ mối quan tâm đến việc triển khai dự án nói trên cũng như tiếp nối hành trình hợp tác hiệu quả.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала