- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chính trị gia Pháp tuyên bố về "sự bẽ mặt" của Macron sau khi bị Nga thu giữ pháo Caesar

© AP Photo / Julien de RosaTổng thống Pháp Emmanuel Macron
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.06.2022
Moskva (Sputnik) - Chính trị gia Pháp Florian Filippo nói rằng Tổng thống Emmanuel Macron "bị bẽ mặt" sau khi có tin quân đội Ukraina để mất pháo tự hành Caesar do Paris cung cấp.
"Nga thu giữ được hai khẩu pháo Caesar được gửi đến Ukraina! Bị tổn thất 10 triệu và chuyển giao công nghệ miễn phí! Macron phải chịu tội cho tổn thất nhục nhã và tốn kém này. Hãy để ông ta từ chức!" - chính trị gia Pháp viết trên Twitter.
Trước đó, trên kênh Telegram của mình, Uralvagonzavod đã yêu cầu chính trị gia Pháp Régis Castelnau chuyển lời cảm ơn tới Tổng thống Pháp về những khẩu pháo tự hành bị bắt giữ ở Ukraina, vì chúng "sẽ có ích cho nền kinh tế Nga." Tập đoàn quốc phòng Nga hứa sẽ nghiên cứu loại súng do công ty Nexter chế tạo.
Quân đội Ukraina ở Donbass - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Trung tá Mỹ tuyên bố về thất bại của Lực lượng vũ trang Ukraina ở Donbass

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала