Các nhà dịch tễ học hướng dẫn cách xác định bệnh đậu mùa khỉ

© AFP 2022 / Charles BouesselLấy mẫu máu của một đứa trẻ để xét nghiệm bệnh đậu mùa khỉ ở Cộng hòa Trung Phi, 2018
Lấy mẫu máu của một đứa trẻ để xét nghiệm bệnh đậu mùa khỉ ở Cộng hòa Trung Phi, 2018 - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà dịch tễ học đã gợi ý một số dấu hiệu phân biệt bệnh đậu mùa khỉ với các loại phát ban khác. ETNT đưa ra các cách phát hiện căn bệnh lây lan khắp thế giới và được công nhận là đại dịch.
Theo bác sĩ Rosamund Lewis từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh đậu mùa khỉ có thể được xác định qua vị trí phát ban đầu tiên. Theo bà, ở loại bệnh này, ban đầu các nốt ban xuất hiện ở bẹn, sau chuyển thành mụn nước.
Bà cho biết thêm: “Bệnh đậu mùa khỉ có nhiều khả năng xuất hiện ở khu vực kín và lâu hơn".
Ngoài ra, nhà dịch tễ học Emily Landon cho biết thêm, bệnh đậu mùa khỉ thường kèm theo các triệu chứng của cúm và SARS: hạch bạch huyết bị viêm, đau các cơ và toàn thân, sốt, nhức đầu.
Nhân viên y tế kiểm tra hành khách đến từ nước ngoài để tìm triệu chứng bệnh đậu mùa khỉ tại sân bay quốc tế Kana ở Chennai, Ấn Độ - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2022
Mạng lưới Y tế Thế giới tuyên bố bệnh đậu mùa khỉ là đại dịch

Có thể quan hệ tình dục khi bị bệnh đậu mùa khỉ không?

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ đã công bố danh sách các khuyến nghị tránh quan hệ tình dục trong thời kỳ bùng phát bệnh đậu mùa khỉ. Người Mỹ được yêu cầu quan hệ tình dục không cởi quần áo và không hôn.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала