Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Nga: London cần liên hệ với Kiev để biết thông tin về lính đánh thuê

© Sputnik / Russian Foreign Ministry / Chuyển đến ngân hàng ảnhPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Vương quốc Anh nên yêu cầu Đại sứ quán Ukraina ở London làm rõ về việc tuyển dụng công dân Anh để chiến đấu ở Ukraina trước khi đe dọa Nga. Đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova, đã đưa ra lời khuyên như vậy đối với London.
“Và họ nên hỏi Đại sứ quán Ukraina ở London đã nhận được bao nhiêu đơn đăng ký tuyển dụng lính đánh thuê, trong số những người được gọi là tình nguyện viên người Anh? Có thể hỏi đã có bao nhiêu người đăng ký đến đó? Không, không quan tâm à? Hãy nên quan tâm đến”, bà nói trên sóng chương trình truyền hình "Tối Chủ Nhật".
Nhà ngoại giao lưu ý trước câu hỏi của Moskva, các nước phương Tây cho biết đại diện ngoại giao Ukrainađang làm công việc bình thường. Zakharova hỏi công việc bình thường là muốn tuyển dụng công dân phương Tây.
“Rốt cuộc, chính các ông đã góp phần vào việc này”, bà kết luận.
Các trạm kiểm soát của Lực lượng vũ trang Ukraina ở vùng Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Kiev sơ tán những người lính đánh thuê tử trận và bị thương để không lọt vào tay Nga

Lính đánh thuê người Anh ở Ukraina

Vào ngày 25 tháng 6, Nga đã được cảnh báo về chiến tranh với Anh nếu những người lính đánh thuê bị hành quyết. Nếu xảy ra, Thủ tướng Boris Johnson có thể dốc toàn lực, khiến "cuộc chiến này chuyển sang ngã rẽ rất nguy hiểm, từ đó có thể không còn đường lui".
Vào ngày 9 tháng 6, Tòa án tối cao Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DNR) tuyên bố Aiden Aslin 28 tuổi, đồng hương Sean Pinner 48 tuổi và Saadoun Brahim người Ma-rốc 21 tuổi phạm tội cướp chính quyền bằng vũ lực và phạm tội tập thể và bị kết án tử hình.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала