Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đại diện của UAE đề nghị hỗ trợ trong việc trao đổi tù binh với Ukraina

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhCác quân nhân Ukraina và chiến binh của tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa "Azov" đã đầu hàng được chở đi trên xe buýt rời khỏi lãnh thổ của nhà máy "Azovstal" ở Mariupol.
Các quân nhân Ukraina và chiến binh của tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa Azov đã đầu hàng được chở đi trên xe buýt rời khỏi lãnh thổ của nhà máy Azovstal ở Mariupol. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các đại diện cấp cao của UAE đã tiếp cận Nga với đề xuất hỗ trợ trao đổi tù nhân với Ukraina, một nguồn tin nói với Sputnik hôm thứ Hai.
Đại diện cấp cao UAE, cân nhắc đến tình hình hiện tại ở Ukrainа, đã đề xuất với Nga hỗ trợ trao đổi những người bị bắt giữ.

"Các đề xuất được đệ trình thông qua trung gian của UAE sẽ được tính đến khi lập danh sách tù binh chiến tranh với phía Ukraina", - tin cho biết.

Như Tatyana Moskalkova, Ủy viên Nhân quyền, vào tháng Bảy cho biết, bà bắt đầu nhận được lời kêu gọi từ các bà mẹ Ukraina của những tù binh yêu cầu không trao trả lại con trai của họ, bởi vì ở quê hương, họ có thể phải đối mặt với sự trả thù hoặc bị đưa trở lại mặt trận.
Trước đó, tại Verkhovyui Rada, người ta trình xem xét một dự thảo luật về miễn trừ trừng phạt và kết thúc vụ án hình sự đối với các tù nhân chiến tranh bị kết án trong trường hợp trao đổi.
Lính Ukraina bị bắt làm tù binh - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tường cao, dây thép gai và đèn pha: Tù binh Azovstal đang ở đâu

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Kể từ ngày 24 tháng 2, Nga đã tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của hoạt động này là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev xúc phạm và diệt chủng trong 8 năm."
Theo Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Bộ QP Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала