BNG Nga: Nga không mấy quan tâm nếu Zelensky đi "đâu đó bên lề" tại Hội nghị thượng đỉnh G20

© AP Photo / Mast IrhamCuộc họp G20 tại Jakarta, Indonesia
Cuộc họp G20 tại Jakarta, Indonesia - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nga sẽ chẳng mấy quan tâm nếu Vladimir Zelensky, được mời tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Indonesia, "đi loanh quanh ở đâu đó bên cạnh", Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói.

"Mỗi lần nước chủ nhà mời đại diện không phải là thành viên của G20. Chà, bây giờ, như người ta nói, người ta không thể làm gì nếu không có Zelensky ở bất cứ đâu, anh ta cứ đến và tỏ ra khó chịu. Rõ ràng, trong khoảng thời gian giữa các lần nhận lệnh từ Washington, anh ấy có thời gian rảnh, và do đó anh ta rất vui khi làm theo bất kỳ định dạng nào và nói điều gì đó với đôi mắt ngấn lệ. Nhưng chúng tôi sẽ ít quan tâm đến việc liệu anh ta có đến đó, ở đâu đó bên cạnh hội nghị thượng đỉnh ở Bali hay không. Chúng tôi luôn tôn trọng các hành động của nước chủ nhà G20", - ông Lavrov nói với các phóng viên.

Ursula von der Leyen - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.06.2022
Người đứng đầu EC từ chối tẩy chay hội nghị thượng đỉnh G20 nếu Putin tham gia

Thái độ của Nga đối với công việc của G20

Ông giải thích Nga tiếp cận "công việc của G20 dựa trên các nguyên tắc cơ bản mà nó đã được tạo ra."

"Đây trước hết là đảm bảo sự phối hợp hoạt động của các cường quốc hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kinh tế và tài chính quốc tế nhằm đảm bảo sự ổn định của nền kinh tế thế giới, tránh biến dạng, ngăn chặn khủng hoảng và những việc cụ thể khác liên quan đến duy trì sự ổn định trong nền kinh tế toàn cầu", - Bộ trưởng nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала