Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Hệ thống phòng không bắn rơi 3 chiếc Su-25 và 1 chiếc Mi-8 của Ukraina ở ngoại ô Nikolaev

© Sputnik / Pavel Lisitsyn / Chuyển đến kho ảnhHậu quả của hoạt động chiến sự ở Mariupol
Hậu quả của hoạt động chiến sự ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các tổ hợp phòng không của Nga đã bắn hạ 3 máy bay Su-25, 1 trực thăng Mi-8 và 9 UAV của Ukraina trong một ngày, - bộ phận báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Ba.

Lực lượng Nga triệt hạ 4 trung đội «Grad» từng pháo kích DNR

Các vũ khí với độ chính xác cao của Nga đã bắn trúng đích, triệt hạ 4 trung đội tên lửa phóng loạt «Grad» của Ukraina từng bắn phá các khu dân cư của DNR.

Lực lượng không quân Nga phá hủy 24 chỉ huy sở của Ukraina trong một ngày

Tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt, trong ngày qua Lực lượng không quân chiến thuật-tác chiến và quân đội Nga đã phá hủy 24 chỉ huy sở, đơn vị pháo và súng cối tại 58 khu vực, cũng như tiêu hao binh lực và thiết bị của Ukraina ở 304 điểm, - theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Ba.

«Các lực lượng không quân chiến thuật-tác chiến và tên lửa, pháo binh của quân đội Nga đã hợp đồng tác chiến tấn công tiêu diệt 24 chỉ huy sở, đơn vị pháo và súng cối ở 58 khu vực, cũng như tiêu hao binh lực và trang thiết bị quân sự ở 304 điểm», - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Xe bọc thép Tigr của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga gần thị trấn Izyum. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga: Quân đội Nga tiêu diệt lính đánh thuê Gruzia từng tra tấn quân nhân Nga ở Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала