Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng Nga giáng đòn vào cơ sở chứa máy bay với vũ khí phương Tây của Ukraina ở Kremenchug

© Cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng LB Nga / Chuyển đến ngân hàng ảnhĐòn tấn công tên lửa giáng vào nhà máy lọc dầu và kho nhiên liệu ở Kremenchug
Đòn tấn công tên lửa giáng vào nhà máy lọc dầu và kho nhiên liệu ở Kremenchug - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Hôm thứ Hai, Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga đã giáng đòn bằng vũ khí với độ chính xác cao, phá hủy kho vũ khí và đạn dược cất giữ trong cơ sở chứa máy bay tại Kremenchug dành cho nhóm quân Ukraina ở Donbass.
Vụ nổ kho đạn đã gây ra đám cháy trên địa bàn Trung tâm Thương mại bỏ không gần đó, - theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga.

«Ngày 27 tháng 6, tại thành phố Kremenchug vùng Poltava, Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga đã thực hiện cuộc tấn công bằng vũ khí với độ chính xác cao phóng vào cơ sở chứa vũ khí và đạn dược nhận từ Hoa Kỳ và các nước châu Âu trong khu vực Nhà máy sản xuất máy trải đường ở Kremenchug. Do kết quả của đòn tấn công chính xác, đã tiêu huỷ các vũ khí và đạn dược do phương Tây sản xuất, tập trung trên địa bàn chuẩn bị gửi thêm cho nhóm quân Ukraina ở Donbass», - Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong thông báo.

«Vụ nổ kho đạn lưu trữ dành cho vũ khí phương Tây đã gây ra đám cháy tại một Trung tâm Thương mại không hoạt động, toạ lạc gần địa bàn chủ thể quốc phòng của Ukraina», - cơ quan quân sự Nga lưu ý.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là «bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm». Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала