Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhà Trắng nghi ngờ chuyện Kiev có thể lấy lại những lãnh thổ đã mất

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến ngân hàng ảnhNhà Trắng
Nhà Trắng  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các quan chức trong Nhà Trắng của Hoa Kỳ càng ngày càng thêm nghi ngờ chuyện Ukraina có thể giành lại quyền kiểm soát với các vùng lãnh thổ đã mất kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự. Đó là thông báo của CNN dẫn lời các nhân vật chính giới Hoa Kỳ.
Cần lưu ý rằng các cố vấn của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang thảo luận nội bộ về việc liệu có cần chăng để Ukraina công nhận nhượng bộ về lãnh thổ để nhanh chóng chấm dứt xung đột. Tuy nhiên, theo thông báo của kênh truyền hình, Washington không có kế hoạch gây áp lực với Kiev trong vấn đề này.
Một nhân viên Quốc hội Mỹ cho rằng việc thu hẹp lãnh thổ của Ukraina là không thể tránh khỏi và khả năng giành lại các khu vực đã mất «phụ thuộc phần lớn, nếu không muốn nói là hoàn toàn, vào lượng viện trợ» mà Washington cung cấp cho Kiev, - kênh truyền hình cho biết thêm.

Thế giới đã mệt mỏi vì Ukraina

Trước đó, một nghị sĩ Quốc hội Canada từ đảng Tự do là Ivan Baker xác nhận rằng tại các nước phương Tây đã tích tụ «sự mệt mỏi» vì Ukraina, thực trạng đó bộc lộ qua những lời kêu gọi Kiev nhượng lại một phần lãnh thổ. Ngoại trưởng Ukraina Dmitry Kuleba tuyên bố rằng một số nhân vật chính giới ở châu Phi, châu Á và các nước Ả Rập đã đề nghị Kiev «ngừng kháng cự».
Các quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Kênh truyền hình Pháp phát phóng sự cho thấy sự thật về Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là «bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm». Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала