BNG Nga: Nga không từ bỏ đối thoại với phương Tây về lĩnh vực an ninh

© Cơ quan báo chí của Bộ Ngoại giao LB Nga / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga S. Lavrov tham gia cuộc họp Ngoại trưởng các nước ven biển Caspi
Bộ trưởng Ngoại giao Nga S. Lavrov tham gia cuộc họp Ngoại trưởng các nước ven biển Caspi - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nga không rút khỏi đối thoại với phương Tây về các vấn đề an ninh châu Âu, nhưng sẽ biết cái giá của những nghĩa vụ mà các nước phương Tây phải gánh chịu, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói với phóng viên hôm thứ Năm sau cuộc gặp với Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko.

"Chúng tôi đã sẵn sàng cho đối thoại, chúng tôi không né tránh nó. Nhưng chúng tôi chỉ đơn giản là sẽ biết cái giá của những nghĩa vụ mà phương Tây phải gánh chịu. Chúng tôi sẽ tính đến trải nghiệm đáng buồn của những lừa dối hoàn toàn trong lĩnh vực an ninh châu Âu mà chúng tôi đã trải qua trong 30 năm qua. Nhưng chúng tôi sẽ sẵn sàng đối thoại. Chúng tôi lắng nghe những gì phương Tây đưa ra", - ông nói.

Trả lời câu hỏi liệu phương Tây cuối cùng có sẵn sàng cho một cuộc đối thoại bình đẳng với Nga và Belarus về các vấn đề an ninh châu Âu hay không, Bộ trưởng lưu ý: "Trong một dàn hợp xướng Russophobia (sợ Nga) như vậy, đôi khi vẫn nghe thấy những tiếng nói lành mạnh, đòi hỏi phải tính đến thực tế là một ngày nào đó vẫn phải quay lại đối thoại, hợp tác".

Mái vòm của Nhà thờ Thánh Basil được ban phước trên Quảng trường Đỏ ở Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.06.2022
Hội đồng An ninh Nga gọi việc đóng băng tài sản của Nga là một trong những vụ trộm lớn nhất lịch sử

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là «bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm». Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала