Các cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh ở Hoa Kỳ đã thất bại

© AP PhotoTên lửa tầm trung Mỹ Pershing II.
Tên lửa tầm trung Mỹ Pershing II. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các chuyến bay thử nghiệm hệ thống tên lửa siêu thanh ở Hawaii đã kết thúc không thành công, Lầu Năm Góc cho biết. Theo tuyên bố chính thức, sự cố này là do các vấn đề phát sinh sau khi đánh lửa, theo Bloomberg.

Vấn đề nảy sinh sau khi mẫu thử bị bắt lửa”, - phát ngôn viên Lầu Năm Góc Tim Gorman cho biết, tuy nhiên, người đại diện không nói rõ chính xác điều gì đã xảy ra trong các cuộc thử nghiệm.

Thông cáo báo chí chính thức cho biết Bộ quốc phòng vẫn tự tin vào khả năng triển khai các hệ thống siêu thanh tấn công và phòng thủ đúng tiến độ trong nửa đầu những năm 2020.

Các quan chức của chương trình đã bắt đầu xem xét để xác định nguyên nhân nhằm báo cáo về các cuộc kiểm tra trong tương lai”, - Gorman nói.

Ông cũng bổ sung rằng trong khi bộ phận không thể thu thập dữ liệu từ toàn bộ kế hoạch bay đề xuất, thông tin thu thập được từ cuộc thử nghiệm sẽ thúc đẩy phát triển trong tương lai.
Quang cảnh Trái đất từ ​​ISS - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.06.2022
NASA công bố hoàn thành thử nghiệm tên lửa cho chương trình Mặt trăng của Hoa Kỳ

Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên

Đây là lần thử nghiệm thất bại thứ hai của hệ thống tên lửa thử nghiệm Conventional Prompt Strike. Trong lần bay thử đầu tiên vào tháng 10, phương tiện phóng đã bị lỗi, khiến tên lửa không thể rời bệ phóng. Được biết, trong tương lai Conventional Prompt Strike sẽ được lắp đặt trên các tàu khu trục Zumwalt và tàu ngầm lớp Virginia.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала