Chuyên gia bình luận về việc đưa món borsch Ukraina vào danh sách của UNESCO

© Fotolia / СhistikovanSúp củ cải đỏ Borsht
Súp củ cải đỏ Borsht - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.07.2022
Moskva (Sputnik) - Việc đưa văn hóa nấu cỗ vào danh sách di sản phi vật thể của UNESCO là một chiêu trò PR của phía Ukraina, điều này không gây ra bất kỳ hậu quả tiêu cực nào đối với Moskva, đặc biệt là vì nhiều vùng của Nga có công thức nấu ăn riêng cho món ăn tuyệt vời này.
Dmitry Bystrov, Phó Giáo sư Khoa Công nghiệp Thực phẩm tại Đại học Sản xuất Thực phẩm quốc gia Moskva nói với Sputnik.
Hôm trước, món ăn của Ukraina đã được UNESCO đưa vào danh sách di sản phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp, do đang xảy ra xung đột vũ trang tại quốc gia này. Trước đó, cơ quan đánh giá của tổ chức nhấn mạnh món borsch cũng được nấu ở các nước Đông Âu khác.

Borsch quốc tế

"Không có gì sai với thực tế là Ukraina đã coi đây là di sản văn hóa của mình. Thậm chí vào những thời điểm khác, điều này có thể được ủng hộ và nói rằng: vâng, thực sự là có borsch Ukraina, và thật tốt khi họ tự hào về nó. Nhưng sao họ nói borsch là di sản của họ, không có nghĩa là nó cũng không còn là di sản của chúng ta nữa... Và thực tế là chúng ta phải đổi tên mọi thứ trong thực đơn, như đã từng đổi từ "americano" thành "rusiano". Tất nhiên, Điều này sẽ không xảy ra. Sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến chúng ta. Borsch thậm chí còn là thực đơn trong chế độ ăn kiêng của các phi hành gia kể từ chuyến bay của Yuri Gagarin", - Bystrov nói.

Súp borsch - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.07.2022
Món súp borsch của Ukraina được đưa vào danh sách di sản văn hóa UNESCO
Theo ông, trong mọi trường hợp, hành động này của tổ chức quốc tế không nên được coi là một biện pháp trừng phạt khác đối với Nga, "để thậm chí không bao giờ nghĩ đến borsch trong cuộc đời mình", không phải như một lệnh cấm đối với phần còn lại của thế giới đối khi nấu món ăn này dưới tên gọi hiện có.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала