Indonesia được kêu gọi chấp nhận đề xuất phát triển công nghệ hạt nhân của Nga

© SputnikNhà máy điện hạt nhân
Nhà máy điện hạt nhân - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.07.2022
Moskva (Sputnik) - Các nhà nghiên cứu đang kêu gọi Indonesia chấp nhận lời đề nghị phát triển công nghệ hạt nhân do Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra trong cuộc gặp với Tổng thống Indonesia Joko Widodo, CNN Indonesia đưa tin.
Các nhà nghiên cứu từ bộ phận quan hệ quốc tế của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế cho rằng Indonesia hiện đang rất cần công nghệ hạt nhân.
Đề xuất hợp tác không liên quan đến việc chế tạo vũ khí hạt nhân, nhưng có thể liên quan đến công nghệ nhà máy điện hạt nhân. Indonesia cũng để ngỏ khả năng khôi phục lại lò phản ứng hạt nhân và nghiên cứu điều đó.
Xin nhắc lại rằng ở Indonesia hiện nay có ba lò phản ứng hạt nhân ở Bandung, Yogyakarta và Serpong.

Quan hệ giữa Indonesia và Nga

Quan hệ giữa Indonesia và Liên Xô rất hữu nghị. Quan hệ ngoại giao với Liên bang Nga với tư cách là kế thừa hợp pháp của Liên Xô đã được Indonesia xác nhận ngày 28 tháng 12 năm 1991.
Các cuộc tiếp xúc song phương đã tăng cường từ ngày 21 tháng 4 năm 2003 dau khi ký Tuyên bố về Cơ sở Quan hệ Đối tác và Hữu nghị giữa Liên bang Nga và Cộng hòa Indonesia trong thế kỷ 21. Tuyên bố được ký trong chuyến thăm của Tổng thống Indonesia Megawati Sukarnoputri tới Nga.
Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.07.2022
Vì sao Việt Nam nên phát triển nhà máy điện hạt nhân?
Hợp tác đang phát triển trong lĩnh vực công nghệ hàng không vũ trụ và các dự án quốc phòng, cơ sở hạ tầng và năng lượng. Các ngày và lễ hội của nền văn hóa hai nước cũng được cùng phối hợp tổ chức.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала