Trung Quốc sẽ hành động kiên quyết và kín đáo trong vấn đề Đài Loan

© Sputnik / Alexandr Kryazhev / Chuyển đến ngân hàng ảnhMột quân nhân của lực lượng vũ trang nước CHND Trung Hoa sau khi kết thúc chặng 1 "Đổ bộ, hành quân" của cuộc thi quốc tế "Quân báo giỏi"
Một quân nhân của lực lượng vũ trang nước CHND Trung Hoa sau khi kết thúc chặng 1 Đổ bộ, hành quân của cuộc thi quốc tế Quân báo giỏi - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Trung Quốc có thể chiếm Đài Loan không phải bằng biện pháp quân sự mà bằng những phương tiện tiên tiến hơn, tờ The National Interest phản ánh.
Theo thông tin của ấn phẩm này, Bắc Kinh hiện đang sử dụng các phương pháp đấu tranh như «hoạt động gây ảnh hưởng mạnh» và những đòn tấn công mạng. Những phương pháp đánh chiếm quyết đoán và kín đáo tối đa này có thể lấn át tiềm lực quân sự của Đài Loan và sự hỗ trợ của Mỹ dành cho hòn đảo.
«Những người Trung Hoa đỏ bé nhỏ» sẽ nhanh chóng chiếm các chủ thể Nhà nước, đài truyền hình, bến cảng và nhà kho với nguồn nguyên liệu. Các chuyên gia mạng sẽ vào cuộc và điều đó cho phép phá hỏng hệ thống nhận dạng cá nhân RAPIDS, đồng thời gây tổn hại cho hệ thống DEERS», - tờ The National Interest viết.
Đại sứ Trung Quốc tại Pháp Lu Shaye - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.06.2022
Đại sứ Trung Quốc tại Pháp cam kết sẽ giành lại Đài Loan bằng mọi cách cần thiết

Máy bay Mỹ trên bầu trời Đài Loan

Trước đó, đại diện chính thức của Bộ Tư lệnh Tác chiến miền Đông QGPND Trung Quốc là Thạch Nghị tuyên bố rằng chuyến bay của phi cơ quân sự Mỹ P-8A Poseidon trên eo biển Đài Loan là phương hại cho hòa bình và ổn định trong khu vực, CHND Trung Hoa cực lực phản đối. Đồng thời ông Thạch cũng lưu ý rằng lực lượng thuộc Bộ Tư lệnh Tác chiến miền Đông của quân đội Trung Quốc luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu cao, kiên quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала