Mỹ đưa máy bay chiến đấu F-35A đến Hàn Quốc để tập trận chung

© AP Photo / Danny KarnikNhóm máy bay F-35A Lighting II của Không quân Mỹ trình diễn tại Triển lãm Hàng không Atlanta ở Peachtree City, bang Georgia
Nhóm máy bay F-35A Lighting II của Không quân Mỹ trình diễn tại Triển lãm Hàng không Atlanta ở Peachtree City, bang Georgia - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2022
Moskva (Sputnik) - Sáu máy bay chiến đấu F-35A của Hoa Kỳ đã đến Hàn Quốc hôm thứ Ba từ căn cứ của Không quân Hoa Kỳ ở Alaska để tham gia tập trận chung, Lực lượng Hoa Kỳ tại Hàn Quốc (USFK) cho biết.

"Các máy bay F-35 của Không quân Mỹ từ Căn cứ Không quân Eielson ở Alaska đã đến Hàn Quốc để bay cùng các đối tác từ Không quân Hàn Quốc" - quân đội Mỹ cho biết trong một tuyên bố.

Cuộc tập trận sẽ được tiến hành với sự tham gia của nhiều loại máy bay Hàn Quốc và Mỹ, bao gồm cả F-35 đang phục vụ trong quân đội Hàn Quốc. Các chuyến bay huấn luyện làm quen và định kỳ sẽ tăng "khả năng tương tác" của lực lượng không quân hai nước, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo trì và giới thiệu các công nghệ hàng không quân sự mới nhất.
Quân sĩ Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2022
Hàn Quốc bắt đầu tập trận do CHDCND Triều Tiên có thể thử hạt nhân
Cuộc tập trận sẽ kéo dài 10 ngày, cho đến ngày 14/7. Lần triển khai công khai cuối cùng máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Mỹ tới Hàn Quốc diễn ra tháng 12 năm 2017, trong cuộc tập trận Vigilant Ace.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала