Tập đoàn Điện lực Việt Nam mong nhận được sự thông cảm sau sự cố điện vừa qua

© Depositphotos / VinhdavĐường truyền tải điện
Đường truyền tải điện - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, chiều 4-7, hệ thống điện miền Bắc xuất hiện hiện tượng dao động điện áp dẫn tới ảnh hưởng cung cấp điện của một số khách hàng.
Vào lúc 13 giờ ngày 4/7 hệ thống điện miền Bắc xuất hiện hiện tượng dao động điện áp dẫn tới ảnh hưởng cung cấp điện của một số khách hàng ở phía Bắc.
"Nguyên nhân ban đầu được xác định do thời tiết nắng nóng, tiêu thụ điện tăng cao và một số tổ máy phát điện bị sự cố gây dao động điện áp, sau đó gián đoạn cung cấp điện một số khách hàng ở phía Bắc", văn bản của Tập đoàn Điện lực Việt Nam nêu.
Người đàn ông tắm ngoài trời trong một ngày hè nóng nực ở Ajmer, bang Rajasthan, Ấn Độ - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.06.2022
Hội An cắt điện 6-12 tiếng để bảo trì hệ thống: Tại sao lúc chưa nắng nóng không chịu tu sửa?
Đại diện EVN cho biết, ngay sau khi sự cố xảy ra, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia đã tích cực phối với các đơn vị vận hành nguồn và lưới điện khắc phục sự cố, khôi phục cung cấp điện trở lại cho khách hàng.
Tới 15h cùng ngày, toàn bộ các khách hàng bị gián đoạn cung cấp điện đã được khôi phục cung cấp điện và hệ thống điện miền Bắc vận hành ổn định trở lại.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam "mong nhận được sự thông cảm và chia sẻ của các khách hàng" về sự cố trên.
Trạm sạc xe điện Vinbus - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.07.2022
Vinfast đưa trạm sạc xe điện tại cây xăng đầu tiên vào vận hành
EVNHANOI khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất: không sử dụng cùng lúc các thiết bị điện có công suất lớn, giảm bớt đèn chiếu sáng, cài đặt nhiệt độ điều hòa từ 27°C trở lên vào các khung giờ cao điểm, cụ thể từ 11h30-15h00 và từ 20h00-23h00.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала