Hoa Kỳ lo sáng chế phương tiện bảo vệ chống vũ khí siêu thanh

© AP Photo / Charlie RiedelTên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III của Hoa Kỳ
Tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III của Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Ở Hoa Kỳ đang tập trung chế tạo các phương tiện bảo vệ. Trong khuôn khổ chương trình của Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Hoa Kỳ Glide Phase Interceptor, các tập đoàn Raytheon và Northrop Grumman sẽ sáng chế những phương tiện phòng thủ mới chống tên lửa. Đó là thông báo của chuyên gia Brent Eastwood từ 19FortyFive.
Danh tính những người chiến thắng trong cuộc đấu thầu đã công bố hôm 24 tháng 6. Trong khuôn khổ chương trình, Lầu Năm Góc dự kiến tìm ra phương tiện tiêu diệt tên lửa bay với tốc độ hơn 5 Mach. Chương trình đang ở giai đoạn khởi đầu, nhưng Raytheon đã phát hành minh họa phô trương cuộc phóng tên lửa từ tàu chiến. Tập đoàn này lưu ý rằng loại đạn triển vọng sẽ được tích hợp vào hệ thống kiểm soát và điều khiển thông tin chiến đấu Baseline 9 Aegis. Tên lửa đánh chặn đủ sức bắn trúng tên lửa đối phương ngay từ giai đoạn chuẩn bị xuất kích.
Phi thuyền do thám JLENS Hoa Kỳ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2022
Lầu Năm Góc sẽ bắt đầu tìm kiếm tên lửa siêu thanh bằng khinh khí cầu
Còn Northrop Grumman dự kiến chống lại tên lửa siêu thanh bằng hàng trăm vệ tinh ở quỹ đạo thấp gần Trái đất. Người ta cho rằng các bộ máy vũ trụ sẽ có thể ghi nhận phát hiện kịp thời vụ phóng tên lửa và mau lẹ chuyển giao dữ liệu về mục tiêu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала