Bộ trưởng Tài chính Mỹ tới châu Á để thảo luận về các biện pháp trừng phạt chống lại Nga

© AP Photo / Evan VucciBộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đang bắt đầu chuyến công du châu Á đến Nhật Bản và Indonesia, nơi bà sẽ gặp các bộ trưởng tài chính và ngân hàng trung ương G20 và Hàn Quốc để thảo luận về áp lực trừng phạt đối với Nga, bao gồm giới hạn giá dầu của Nga.
Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố phát hành hôm thứ Sáu.
Bộ Tài chính Mỹ cho biết: “Yellen sẽ thảo luận với các đối tác về mức trần giá dầu từ Nga để hạn chế nguồn thu của Nga, cũng như phối hợp các nỗ lực nhằm giảm bớt hậu quả toàn cầu của hoạt động quân sự của Nga, bao gồm cả vấn đề an ninh lương thực”.
"Là một phần của chuyến công du nước ngoài, Bộ trưởng Yellen dự định thúc đẩy các lợi ích kinh tế và an ninh quốc gia của Mỹ, bao gồm cả liên minh toàn cầu chống lại Nga để đáp lại hành động quân sự ở Ukraina", tài liệu viết.
Bộ trưởng sẽ thăm Tokyo vào ngày 12-13 / 7, các bộ trưởng tài chính và ngân hàng trung ương G20 họp tại Indonesia vào ngày 15-16 / 7 và thủ đô Seoul của Hàn Quốc vào ngày 19/7. Đây sẽ là chuyến công du đầu tiên của Yellen tới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương với tư cách là Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz tại cuộc họp nội các hàng tuần ở Berlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2022
Thủ tướng Scholz đáp lại lời kêu gọi của người dân Đức dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Nga

Các biện pháp trừng phạt chống Nga

Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Matxcơva.
Các biện pháp hạn chế chủ yếu nhằm vào lĩnh vực ngân hàng và việc cung cấp các sản phẩm công nghệ cao. Nhiều quốc gia đã tuyên bố đóng băng tài sản của Nga. Ở châu Âu ngày càng vang lên nhiều hơn những lời kêu gọi giảm bớt sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng của Nga. Nhưng tất cả những điều này đã trở thành những vấn đề kinh tế đối với chính phương Tây, gây ra sự gia tăng giá nhiên liệu và lương thực.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала