"Kiểm soát gã khổng lồ công nghệ": chuyên gia nói về nỗ lực của EU nhằm gây áp lực với Apple

© NICHOLAS KAMMLogo của Apple
Logo của Apple - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2022
MOSKVA (Sputnik) — Tập đoàn Apple được yêu cầu cho phép cài đặt các ứng dụng từ các cửa hàng của bên thứ ba, dự luật tương ứng đã được thông qua ở EU. Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, chuyên gia trong lĩnh vực viễn thông Sergey Polovnikov cho biết vấn đề này có thể dẫn đến điều gì.
Nghị viện châu Âu thông qua hai dự luật điều chỉnh hoạt động của các công ty công nghệ trong Liên minh châu Âu, theo tin trên trang web của cơ quan hành pháp cao nhất châu Âu. Tài liệu Digital Markets Act (dự luật về thị trường kỹ thuật số) và Digital Services Act (dự luật về các dịch vụ kỹ thuật số) sẽ chủ yếu ảnh hưởng đến công việc của công ty Mỹ Apple. Đặc biệt, gã khổng lồ CNTT sẽ được yêu cầu cho phép cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh từ các cửa hàng kỹ thuật số của bên thứ ba. Hiện tại, điều này không thể được thực hiện trên iPhone.
Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, Sergei Polovnikov - người đứng đầu Content-review.com bày tỏ quan điểm cho rằng tập đoàn của Mỹ sẽ phớt lờ các yêu cầu của chính quyền EU.

"Đối với người dùng điện thoại thông minh có hệ điều hành từ Apple, quyết định này của EU sẽ không có ý nghĩa. Công ty sẽ đưa ra giải pháp giải quyết riêng cho bất kỳ hạn chế nào từ các quan chức. Apple sau đó sẽ nói họ không thể thực hiện đầy đủ các yêu cầu đã được đặt ra", - Sergey Polovnikov tin tưởng.

Linh kiện máy tính - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.06.2022
Các nhà máy sản xuất linh kiện cho Apple, Samsung 'nô nức' đổ bộ vào Việt Nam
Chuyên gia cho rằng Apple sẽ trì hoãn việc thực hiện các yêu cầu mới, như hiện nay đang xảy ra với một quyết định khác của EU.

"Chỉ cần nhắc lại câu chuyện về nỗ lực buộc Apple phải sử dụng tiêu chuẩn kết nối sạc chung USB Type-C. Vậy điều gì đã xảy ra? IPhone vẫn được phát hành với đầu nối Lightning cũ. Khi iPhone bắt đầu ra mắt với USB Type-C, đó sẽ là một cái gì đó mới. Do đó, tôi không nghĩ rằng ai đó sẽ chú ý đến hành động của các quan chức châu Âu", - Sergei Polovnikov kết luận trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала