Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Zelensky nói rằng Ukraina không sẵn sàng nhượng bộ Nga về lãnh thổ

© AP Photo / Efrem LukatskyTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Kiev không sẵn sàng nhượng bộ Nga về lãnh thổ, Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tuyên bố trên kênh sóng truyền hình CNN.
Ông bác bỏ khả năng giải quyết tình hình bằng biện pháp ngoại giao thông qua việc Kiev từ bỏ một phần lãnh thổ của mình.
“Người Ukraina không sẵn sàng giao ra đất đai của mình, hay đồng ý để những vùng lãnh thổ này thuộc về Nga”, - ông Zelensky nói.
Ông lưu ý rằng Kiev thường xuyên nhắc lại quan điểm này và hứa sẵn sàng chứng minh việc mình luôn trung thành với quan điểm đó.
Ông cũng bày tỏ hy vọng phía Anh vẫn tiếp tục hỗ trợ Ukraina trong tình hình hiện nay.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.06.2022
Lời khuyên từ Hoa Kỳ cho Zelensky: Nên trao một phần lãnh thổ sang quyền kiểm soát của Nga

Ukraina không từ bỏ con đường gia nhập NATO

Kiev cho rằng NATO có thể đưa ra những đảm bảo an ninh tốt nhất cho Ukraina, do đó không từ bỏ ý định đưa nước này gia nhập liên minh.
“Chúng tôi sẵn sàng tham gia bất kỳ cấu trúc nào có thể đảm bảo an ninh cho chúng tôi và chấm dứt chiến tranh. Cho đến nay, tôi không thấy có sự đảm bảo an ninh nào khác ngoài NATO. Chúng tôi đã không từ bỏ con đường này”, - ông nói.
Zelensky cũng hoan nghênh quyết định của Liên minh Bắc Đại Tây Dương tiếp nhận Thụy Điển và Phần Lan đứng vào hàng ngũ của mình. Ông nói thêm rằng nếu Ukraina là thành viên NATO thì điều đó hẳn đã giúp ngăn chặn xung đột, còn các nước phương Tây chắc hẳn cũng sẽ không phải cung cấp viện trợ cho nước này với quy mô lớn như bây giờ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала