Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Thân nhân của người Mỹ mất tích ở Ukraina tố cáo chính quyền làm ngơ không hành động

© AP Photo / Efrem LukatskyQuân nhân Ukraina quanh khu vực Kharkov
Quân nhân Ukraina quanh khu vực Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Người thân và bạn bè của cựu thủy quân lục chiến Hoa Kỳ Grady Kurpasi mất tích ở Ukraina lên tiếng tố cáo Nhà Trắng làm ngơ không hành động gì để trợ giúp. Tin này công bố trên tờ The Washington Post.
Báo nhận xét rằng chính quyền Hoa Kỳ cần bắt đầu đàm phán với Matxcơva để duy trì cơ may cứu Kurpasi.
Vợ của người Mỹ mất tích ngờ rằng Nhà Trắng không bận tâm «đầu tư bất kỳ nguồn lực nào» vào việc tổ chức tìm kiếm Kurpasi. Bạn bè của anh này cũng tuyên bố không thấy chút sốt sắng nào trong hành động của Washington.
Antony Blinken - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2022
Mỹ phân bổ 368 triệu USD viện trợ nhân đạo cho Ukraina
Tổng thống Mỹ Joe Biden không giao lưu với gia đình của lính thủy quân lục chiến mất tích. Được biết, vào ngày mất tích Kurpasi đã cùng với lính đánh thuê người Anh Andrew Hill nhận nhiệm vụ trinh sát.
Trước đó có thông báo rằng Kurpasi đã phục vụ trong lực lượng Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ 20 năm, giải ngũ vào tháng 11 năm 2021, sau đó quyết định sang Ukraina làm tình nguyện viên.
Kurpasi sa vào lưới lửa hôm 26 tháng 4 khi giúp các đồng ngũ tại một chốt chiến đấu cũng đang bị bắn phá. Anh ta đã liên lạc yêu cầu quân đội Ukraina bắn trả.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала