Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Ukraina báo cáo về việc chuẩn bị phản công ở miền Nam đất nước

© Bộ Quốc phòng Nga / Chuyển đến ngân hàng ảnhKíp lái xe tăng trong cuộc giải phóng làng Topolskoe, vùng Kharkov
Kíp lái xe tăng trong cuộc giải phóng làng Topolskoe, vùng Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2022
Moskva (Sputnik) - Tình báo Ukraina có kế hoạch hoàn thành các nhiệm vụ lấy lại miền Nam của đất nước do Vladimir Zelensky đặt ra, Vadym Skibitsky, phát ngôn viên của Cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraina, cho biết.
Phát ngôn viên Vadym Skibitsky lưu ý rằng công việc đang được tiến hành để phát hiện kế hoạch và địa điểm đóng quân của Lực lượng Vũ trang Nga.

"Chúng tôi không chỉ chuẩn bị, chúng tôi đang tiến hành trinh sát. Nhiệm vụ chính của chúng tôi là phát hiện kế hoạch, ý định và địa điểm của Liên bang Nga, để Bộ Tổng tham mưu lên kế hoạch hành động thích hợp, thu hút tất cả các lực lượng và phương tiện mà chúng tôi có. Nhiệm vụ đó, những gì được giao, sẽ được thực hiện. Nhưng phần lớn sẽ phụ thuộc vào sự hỗ trợ mà chúng tôi được cung cấp, vào tiềm năng mà chúng ta tích lũy được để thực hiện các hoạt động đối phó tích cực hơn với các hành động xúc phạm", - Sputnik trích dẫn một đoạn trong tuyên bố của Vadym Skibitsky.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Oleksiy Reznikov trước đó cho biết, Vladimir Zelensky đã ra lệnh giải phóng miền Nam đất nước. Vì mục tiêu này, "hàng triệu lực lượng binh sĩ mạnh mẽ được trang bị vũ khí phương Tây" được cho là đang tập hợp lại.
Tổng cộng làng Ozeryanovka (huyện Gorlovka) bị 42 loạt đạn pháo tấn công. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng vũ trang Ukraina dùng UAV "tự sát" tấn công các tòa nhà dân ở Energodar

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là «bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm». Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала