Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Ukraina ở Severodonetsk sử dụng mìn nhồi thêm rác thải xây dựng

© Sputnik / Viktor Antonyuk / Chuyển đến ngân hàng ảnhChiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina (Severodonetsk)
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina (Severodonetsk) - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Ukraina trong các trận đánh ở khu dân cư Severodonetsk sử dụng thiết bị nổ tự tạo nhồi thêm rác thải xây dựng, khi găm vào cơ thể sẽ gây ra nhiều vết thương mưng mủ và hoại tử, ông Ivan Filiponenko, phát ngôn viên Lực lượng cảnh sát nhân dân LNR cho biết.

"Ví dụ đây là một chiếc tất trông hoàn toàn không bình thường kết hợp với bộc phá TNT được LLVT Ukraina sử dụng như sau. Trong chiếc tất này nhồi đủ loại rác thải xây dựng - chủ yếu là đá dăm, bê tông, kính vỡ. Chúng được gắn cùng với kíp nổ dẫn đến khối bộc phá TNT và được sử dụng như một thiết bị nổ tự tạo", - ông nói và cho các nhà báo Nga và các nhà báo nước ngoài xem một mẫu mìn như vậy.

Theo ông Filiponenko, thiết bị nổ như vậy nhiều khả năng không thể giết chết người ngay tại chỗ, nhưng sẽ găm rất nhiều mảnh vỡ vào cơ thể.
Donbass - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga: quân Ukraina đang chuẩn bị một vụ khiêu khích với ý định cho nổ trại trẻ mồ côi ở Slavyansk
"Tất cả những thứ này vỡ vụn ra mà làm vết thương mưng mủ. Không giống như các mảnh đạn thông thường, chẳng hạn, những mảnh vụn đó không thể lấy ra ngoài bằng nam châm. Nghĩa là chúng gây ra các vết thương khá nghiêm trọng. Sau đó những vết thương ấy phát triển thành nhiễm độc máu, hoại thư, sepsis (nhiễm trùng huyết), v.v… ", - đại diện Cảnh sát nhân dân LNR cho biết.
Theo ông Filiponenko, những thiết bị như vậy "đã được quân đội Ukraina tích cực sử dụng, bất chấp thực tế là ở đây có nhiều công trình hạ tầng dân sinh, các tòa nhà chung cư, sân chơi".
"Có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân của loại thiết bị nổ tự tạo này. Nhưng rõ ràng quân đội Ukraina không hề quan tâm đến điều đó", - ông kết luận.
Việc sử dụng mìn và chất nổ bị cấm theo Công ước Geneva. Lực lượng vũ trang của các nước cộng hòa Donbass và LB Nga không sử dụng loại vũ khí này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала