Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Zelensky hứa hẹn gì với Ba Lan để đổi lấy việc nước này đưa quân sang?

© AP Photo / Andrew KravchenkoTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky trong cuộc họp báo ở Kiev
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky trong cuộc họp báo ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky đồng ý trao cho công dân Ba Lan quy chế đặc biệt ở Ukraina để đổi lấy việc Warsaw đưa quân vào miền tây nước này, nhà ngoại giao cựu trào Rostislav Ishchenko cho biết trong chuyên mục của báo Ukraina.ru.
Trước đó, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda nói rằng Zelensky đã trình lên Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraina) một dự luật về quy chế đặc biệt dành cho người Ba Lan ở Ukraina.
Nhà ngoại giao lưu ý rằng việc thông qua quy chế này sẽ khiến nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ trở thành nước được quốc gia láng giềng phía tây bảo hộ và tỏ ý tin tưởng dự luật sẽ sớm được Rada thông qua.
Tổng thống Ukrainа Vladimir Zelensky. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2022
Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga: Zelensky đang chuyển giao chủ quyền Ukraina cho Ba Lan

"Đổi lại, Kiev (cả Washington và London) dự kiến sẽ thấy 20 nghìn quân Ba Lan ở Tây Ukraina. Zelensky cần điều này để điều chuyển sang mặt trận phía đông 30 nghìn quân chính quy Ukraina và 20-30 nghìn quân thuộc lực lượng phòng thủ lãnh thổ đang đóng ở các khu vực phía Tây nước này”, - ông Ishchenko viết.

Ông nói thêm rằng có khả năng Ba Lan sẽ không tự giới hạn bản thân trung thành với các điều kiện đã thỏa thuận với Kiev liên quan đến việc đưa quân vào Ukraina, mà sẽ cố gắng chiếm một phần lớn nhất có thể diện tích lãnh thổ của nước này.
Trước đó, Giám đốc Cơ quan Tình báo đối ngoại của Nga, ông Sergei Naryshkin nói rằng giới lãnh đạo Ba Lan đã bắt đầu vạch ra các phương án để chia cắt Ukraina trên thực tế. Theo ông, Warsaw cho rằng Mỹ và Anh sẽ buộc phải ủng hộ kế hoạch chia cắt nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала