Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Ukraina giải thích lý do che giấu dữ liệu tổn thất của Lực lượng vũ trang Ukraina

© AP Photo / Sergei ChuzavkovBinh sĩ Ukraina
Binh sĩ Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.07.2022
Moskva (Sputnik) - Tổn thất của quân đội Ukraina được bảo mật, thông tin loại này không được tiết lộ, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraina Anna Malyar tuyên bố.
"Số lượng người chết là bí mật quốc gia trong giai đoạn chiến tranh. Đó là vì lý do quân sự và thực tế là kẻ thù không nên biết những con số này để sử dụng cho mục đích của mình" - Sputnik dẫn lời Malyar.
Ngày 1 tháng 6, Vladimir Zelensky cho biết hàng ngày quân đội Ukraina tổn thất từ 60-100 người thiệt mạng. Sau đó người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ukraina Oleksiy Reznikov cũng đưa ra số liệu tổn thất tương tự.
Lực lượng vũ trang Ukraina tấn công các khu dân cư ở Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng vũ trang Ukraina pháo kích bến xe ở trung tâm Donetsk, có người chết

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала