Hoa Kỳ hy sinh nền dân chủ vì Chiến tranh Lạnh chống lại Nga và Trung Quốc

© AP Photo / J. Scott ApplewhiteTòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ
Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.07.2022
MOSKVA (Sputnik) – Nền dân chủ đang bị hy sinh cho các quyết định chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ trong cuộc chạy đua siêu cường, đây là quan điểm của các tác giả viết bài cho tạp chí Foreign Affairs Michael Brens và Van Jackson.
Theo các nhà báo, sự đối đầu của Washington với Matxcơva và Bắc Kinh, được giới tinh hoa chính trị Mỹ coi là "điều tốt đẹp thuần túy", không chỉ gây tổn hại đến hạnh phúc của người dân mà còn kích động sự bác bỏ các giá trị dân chủ đã được tuyên bố.

"Cũng giống như phân biệt chủng tộc và bạo lực sắc tộc là một phần của Chiến tranh Lạnh, ngày nay các giá trị dân chủ đã trở thành cái giá phải trả rõ ràng và trực tiếp nhất của cuộc đối đầu với Trung Quốc và Nga. Chỉ trong vài tháng qua, các cuộc tấn công đầy tính bài ngoại chống lại người Nga và những người nhập cư Trung Quốc đã gia tăng ở Hoa Kỳ. Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt ở Ukraina, hoạt động kinh doanh của Nga tại Hoa Kỳ đã bị tẩy chay và Disney đã đình chỉ phát hành các bộ phim mới của họ ở Nga. Đại diện đảng Eric Swalwell thậm chí còn đi xa đến mức đề xuất "trục xuất tất cả sinh viên Nga khỏi Hoa Kỳ." Đây là một tiếng vang đáng lo ngại về sự độc quyền phân biệt chủng tộc thời Chiến tranh Lạnh", - các nhà quan sát chắc chắn.

Chính sách tốt nhất cho Hoa Kỳ là gì?

Theo quan điểm của họ, các chính trị gia Hoa Kỳ cần phải xem xét lại các ưu tiên của mình dành cho việc chăm sóc người dân đất nước mình, điều đã không xảy ra trong một thời gian dài ở Hoa Kỳ vì họ tin rằng bất kỳ biện pháp hỗ trợ xã hội nào của chính phủ đều mang tính chất cộng sản.
Trụ sở Nghị viện Châu Âu ở Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.07.2022
Anh tiết lộ cách Hoa Kỳ đe dọa châu Âu

"Trên thực tế, nếu Hoa Kỳ muốn có một nhà nước vận hành tốt với một xã hội dân sự hòa bình, điều cuối cùng mà nước này nên phấn đấu là sự ganh đua của các cường quốc. Trong môi trường cạnh tranh sẽ không thể giải quyết được nhiều mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với nền dân chủ : biến đổi khí hậu, chủ nghĩa dân tộc da trắng và chủ nghĩa bài ngoại, đại dịch các bệnh truyền nhiễm và bất bình đẳng kinh tế", - Brens và Jackson nêu quan điểm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала