Scholz: sẽ không dỡ bỏ trừng phạt chống Nga nếu hòa bình ở Ukraina phải "theo điều kiện" của Moskva

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhThủ tướng Đức Olaf Scholz
Thủ tướng Đức Olaf Scholz - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Thủ tướng Đức Olaf Scholz nói rằng các lệnh trừng phạt chóng Nga của EU liên quan đến chiến dịch đặc biệt ở Ukraina sẽ không được dỡ bỏ nếu hòa bình được thiết lập dựa theo "các điều kiện do Nga áp đặt", bất chấp thực tế là nhiều công dân Đức phải khổ sở vì giá xăng và thực phẩm tăng cao.

"Chúng tôi đã rõ ngay từ đầu rằng có thể phải duy trì các lệnh trừng phạt của mình trong một thời gian dài. Chúng tôi cũng thấy rõ rằng trong trường hợp hòa bình được thiết lập theo các điều kiện do Nga áp đặt thì sẽ không có bất kỳ biện pháp trừng phạt nào trong số này được dỡ bỏ”, - ông Scholz viết trong chuyên mục báo Frankfurter Allgemeine Zeitung của Đức.

Theo ông Scholz, nhiều công dân Đức đã và đang phải gánh chịu những hậu quả như giá xăng và thực phẩm tăng cao, nhiều người đang nhìn hóa đơn tiền điện và nhiên liệu với sự "lo lắng".
"Con đường này không hề dễ dàng ngay cả đối với một đất nước mạnh mẽ, thịnh vượng như của chúng ta. Chúng ta cần phải chịu đựng nhiều", - Thủ tướng Đức nhận xét.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz tại cuộc họp nội các hàng tuần ở Berlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2022
Thủ tướng Scholz đáp lại lời kêu gọi của người dân Đức dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Nga

Các biện pháp trừng phạt chống Nga

Sau khi LB Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt ở Ukraina, các nước phương Tây đã áp đặt một số biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với Nga. Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng kiềm chế và làm suy yếu nước Nga là chiến lược lâu dài của phương Tây, và lệnh trừng phạt đã giáng đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế thế giới. Theo Tổng thống Liên bang Nga, Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu trên thực tế đã tuyên bố không có khả năng thanh toán nợ đối với Nga khi đóng băng dự trữ ngoại hối của nước này.
Vào ngày 18/7, các Bộ trưởng Ngoại giao EU sẽ thảo luận về những biện pháp trừng phạt đối với Nga, cũng như giải pháp hỗ trợ Ukraina. Các biện pháp mới dự kiến sẽ bao gồm hạn chế nhập khẩu vàng của Nga và các biện pháp trừng phạt cá nhân mới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала