Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng vũ trang Nga phá hủy kho chứa đạn dược của Ukraina

© Sputnik / Konstantin MikhalchevskyMột binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga tuần tra khu vực khi hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine tiếp tục, ở Kherson, Ukraina
Một binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga tuần tra khu vực khi hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine tiếp tục, ở Kherson, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Quân đội Nga đã tấn công 12 sở chỉ huy, 4 kho chứa vũ khí tên lửa, pháo và đạn dược của quân đội Ukraina ở DNR và gần Nikolaev trong ngày qua, theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, được công bố hôm thứ Bảy.

"Các cuộc tấn công của không quân tác chiến-chiến thuật, tên lửa và pháo binh tiếp tục diễn ra vào các cơ sở quân sự trên lãnh thổ Ukraina. Trong ngày, 12 sở chỉ huy, 4 kho chứa vũ khí tên lửa, pháo binh và đạn dược đã bị tấn công", tài liệu cho biết.

Ngoài ra, nhân lực và thiết bị quân sự đã bị tấn công ở 226 quận.
Hơn nữa, trong cuộc chiến đấu pháo, quân đội Nga đã trấn áp 3 khẩu đội pháo Grad MLRS của Ukraina, 24 khẩu đội pháo D-20, 15 khẩu đội pháo Gvozdika ở DNR, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Bảy.

Phòng không Nga tiêu diệt 11 máy bay không người lái Ukraina trong ngày

Các hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 11 máy bay không người lái của Ukraina trong ngày qua, dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Bảy.
Hệ thống tên lửa phòng không (SAM) Buk-M3 của Lực lượng vũ trang Nga hoạt động trên hướng Kharkov của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng vũ trang Nga đã tiêu diệt tới 300 chiến binh của “Chernya sotnyia”

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала