Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đức thông báo gặp khó khăn với việc cung cấp xe tăng cho Ukraina

© AP Photo / Markus SchreiberỨng cử viên thủ tướng Đức của đảng Xanh Annalena Baerbock
Ứng cử viên thủ tướng Đức của đảng Xanh Annalena Baerbock - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Đức Annalena Baerbock thừa nhận những khó khăn đối với việc cung cấp xe tăng theo vòng cho Ukraina, mà trước đó Đức đã thỏa thuận với Ba Lan.
Lời nói của Baerbock đi ngược lại bối cảnh cáo buộc từ phía Ba Lan: Thứ trưởng Ngoại giao Ba Lan Szymon Szynkowski vel Senk, trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Spiegel, nói những lời hứa của Đức liên quan đến việc trao đổi xe tăng "hóa ra là một hành động lừa dối".

“Nếu con đường này không đúng, thì chúng ta nên xem xét cách chúng ta có thể đóng góp tích cực bằng cách nào khác”, Baerbock nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ Bild.

Theo Bộ trưởng, việc chuyển giao xe tăng theo vòng "dường như không hoạt động như kế hoạch." Bình luận về tuyên bố của phía Ba Lan, Baerbock lưu ý "trong tình huống như vậy, không ai sẽ lừa dối các nước láng giềng châu Âu của mình". Theo bà, rõ ràng ban đầu không thể thay thế xe tăng "chỉ bằng một cú nhấp tay".
Đức  - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.06.2022
Dòng xe tăng mới của Đức bị chỉ trích vì có tên gợi nhớ "thời Đức quốc xã"

Trao đổi xe tăng

Việc trao đổi xe tăng theo vòng dẫn đến việc Ba Lan chuyển các xe tăng do Liên Xô sản xuất cho Ukraina, vốn quen thuộc hơn với quân đội nước này, và đổi lại nhận được vũ khí phương Tây. Đây không phải là lần đầu tiên Ba Lan chỉ trích Đức vì bị cho là đã thất hứa về việc cung cấp xe tăng: trước đó, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã đưa ra tuyên bố tương tự tại Diễn đàn Davos.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала